Chủ tịch Trung Quốc yêu cầu Hồ Bắc từng bước khôi phục lại sản xuất

Chủ tịch Trung Quốc yêu cầu Hồ Bắc từng bước khôi phục lại sản xuất

VOV.VN - Ngày 10/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thăm bất ngờ tới Vũ Hán, tâm dịch Covid-19.

Chuyến thăm được đánh giá là truyền đi thông điệp về thắng lợi của Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch bệnh và sự hồi sinh của thành phố này sau nhiều ngày đóng cửa.

Tại đây, Chủ tịch Trung Quốc khẳng định, tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Hồ Bắc và Vũ Hán đã có những chuyển biến tích cực và giành được "thành quả quan trọng mang tính giai đoạn". Tuy nhiên, ông cũng cho rằng, công tác phòng chống dịch tại đây vẫn hết sức nặng nề và vẫn là nhiệm vụ hàng đầu và quan trọng nhất của địa phương này.

chu tich trung quoc yeu cau ho bac tung buoc khoi phuc lai san xuat hinh 1
Chủ tịch Tập Cận Bình thăm khu dân cư tại Vũ Hán. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Ông cảm ơn người dân Vũ Hán và khẳng định, nhờ sự hy sinh của họ mới có được những kết quả ngày hôm nay. Ông nhấn mạnh, hành động thực tế của người dân Vũ Hán đã cho thấy "sức mạnh, tinh thần" Trung Quốc.

Ông cũng đã gặp gỡ, nói chuyện và ghi nhận những khó khăn, vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sỹ, lực lượng quân đội, công an, cán bộ cơ sở và tình nguyện viên trong "cuộc chiến nhân dân" chống dịch bệnh lần này.

Trong cuộc họp với Tỉnh ủy và chính quyền tỉnh Hồ Bắc, bên cạnh khẳng định những nỗ lực và kết quả mà tỉnh này đạt được trong công tác phòng chống dịch, ông cũng yêu cầu Hồ Bắc chuẩn bị khôi phục sản xuất.

Ông cho rằng, đợt dịch bệnh lần này sẽ là một "cơn đau", gây nên những khó khăn nhất thời cho sự phát triển kinh tế xã hội của Hồ Bắc, nhưng sẽ không ảnh hưởng tới cục diện cơ bản "tốt lên trong ổn định và lâu dài" của địa phương này. Ông yêu cầu Hồ Bắc vừa chống dịch vừa thực thi những sách lược khác nhau, nhằm khôi phục sản xuất vào thời điểm thích hợp cho từng khu vực, từng cấp, từng loại hình cụ thể, nhằm sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Chủ tịch Trung Quốc cũng yêu cầu, qua đợt dịch lần này rút ra các kinh nghiệm và bài học về hệ thống và năng lực quản trị quốc gia, nhằm tìm ra con đường mới hiện đại trong quản trị đại đô thị.

Được biết, trong thời gian ở thăm Vũ Hán, ông Tập Cận Bình đã đến thăm y bác sỹ và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hỏa Thần Sơn. Ông cũng đến thăm khu dân cư Đông Hồ và công tác đảm bảo đời sống của người dân tại đây trong nhưng ngày bị quản lý khép kín gắt gao nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Chuyến làm việc của Chủ tịch Trung Quốc được nhận định là nhằm khẳng định những thắng lợi mà nước này giành được trong cuộc chiến chống dịch bệnh và thời khắc khó khăn nhất đã qua, đồng thời báo hiệu tâm dịch Vũ Hán và Hồ Bắc sẽ từng bước được dỡ bỏ "phong tỏa", ổn định lại cuộc sống và sản xuất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close