Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Giám sát Hạ viện Mỹ chết ở tuổi 68

Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Giám sát Hạ viện Mỹ chết ở tuổi 68

VOV.VN - Theo văn phòng Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Giám sát Hạ viện Mỹ, ông Elijah Cummings đã chết ở tuổi 68 sáng 17/10 do những vấn đề phức tạp về sức khỏe.

Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Giám sát Hạ viện Mỹ Elijah Cummings đã chết vào sáng 17/10/2019 ở tuổi 68. Theo văn phòng của ông Elijah Cummings, ông đã mất tại Bệnh viện Johns Hopkins lúc 2h 45 phút sáng 17/10 do những "vấn đề phức tạp về sức khỏe".

chu tich uy ban cai cach va giam sat ha vien my chet o tuoi 68 hinh 1

Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Giám sát Hạ viện Mỹ Elijah Cummings. Ảnh: Reuters

Theo The Baltimore Sun, mặc dù ông Cummings nói rằng ông sẽ chỉ tạm dừng công việc trong 1 tuần để điều trị song nghị sĩ này đã không may qua đời trước khi ông quay trở lại công việc.

Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Giám sát Hạ viện Cummings - thành viên đảng Dân chủ với 23 năm phục vụ Hạ viện là một nhân tố quan trọng trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump và là đối tượng bị ông Trump chỉ trích nặng nề.

Ông Cummings đã bỏ lỡ 2 cuộc bỏ phiếu điểm danh (roll call) ngày 17/10, ngày đầu tiên Hạ viện quay lại hoạt động sau 2 tuần tạm nghỉ. Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Giám sát Hạ viện trước đó cho biết trong 1 tuyên bố rằng ông sẽ quay trở lại khi phiên họp được nối lại. Ông Cummings vẫn chưa tham gia vào bất kỳ cuộc bỏ phiếu điểm danh nào kể từ ngày 11/9.

Trước đó, ông Cummings được điều trị các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạch và đầu gối./.

Theo CBS News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close