Chưa kết luận nổ bom ở Bangkok là khủng bố

Thủ tướng Thái Lan Yingluck cho biết, hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra và sẽ xử lý theo pháp luật.

Liên quan đến vụ nổ ở đường Sukhumwit 71, quận Khlongtan thủ đô Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã trả lời phóng viên báo chí về việc liệu có phải là khủng bố hay không.

“Không nên vội kết luận là khủng bố, hãy để cho cảnh sát và cơ quan tình báo làm việc. Người dân không nên quá hoảng loạn vì cảnh sát đã bắt được đối tượng đánh bom. Hiện chúng tôi đang trong quá trình điều tra và sẽ xử lý theo pháp luật”.

Cơ quan chức năng Thái Lan hiện vẫn chưa kết luận các vụ nổ bom có phải khủng bố không? (Ảnh: Tân Hoa xã)
Thủ tướng Yingluck cho biết, bà đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao kiểm tra kỹ lai lịch của kẻ đánh bom và liên lạc với phía Iran tìm hiểu xem đối tượng này vào Thái Lan với mục đích gì.

Chiều 14/2 đã xảy ra 3 vụ nổ ở đường Sukhumwit 71, thủ đô Bangkok. Các vụ nổ này xảy ra trong ngách Pridiphanomyong 31 - 33, đương Sukhumwit 71 làm 1 người nước ngoài quốc tịch Iran bị thương nặng mất 2 chân và 3 người dân ở khu vực xung quanh bị thương.

Nguồn tin hiện trường, cảnh sát đã bắt được đối tượng đánh bom đó là tên là Saep Morabi, quốc tịch Iran. Tên này chính là kẻ đánh bom nhưng lại bị thương do chính quả bom của mình. Kiểm tra nhà tên Saep cảnh sát phát hiện chất nổ loại điều khiển từ xa.

Đề cập đến vụ nổ ở đường Sukhumwit 71, Chủ tịch Đảng Dân Chủ đối lập và là cựu Thủ tướng, ông Abhisit Vejjajiva cho rằng, điều này cho thấy tình hình không mấy đáng tin cậy, lực lượng an ninh cần tăng cường hơn nữa trong việc kiểm soát, kiểm tra.

Sau khi xảy ra nổ, Bộ Ngoại giao Anh đã cảnh báo công dân của mình cẩn thận khi sang du lịch Thái Lan, đặc biệt là thủ đô Bangkok, các tỉnh Chiangmai, Chiangrai, Khonken, Ubon Ratchathani và Udon Thani.

Trước đó, giữa tháng 1 vừa qua, Mỹ và 18 nước trong đó có Nhật, Trung Quốc, Pháp, Đức... đã cảnh báo công dân của mình về nguy cơ khủng bố tại Thái Lan, đặc biệt là thủ đô Bangkok tại khu phố Khaosan, đường Nana và đường Sukhumwit./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên