Chưa thể xác nhận vị trí thực tế máy bay bị mất tích

VOV.VN - Đó là thông tin mà hãng hàng không Malaysia thông báo vào chiều nay tại buổi họp báo ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

chua the xac nhan vi tri thuc te may bay bi mat tich hinh 1
Một phụ nữ khóc nức nở khi không thể biết tin của người thân trên chuyến bay (Ảnh: AFP).

Trong lúc này, Chính phủ Trung Quốc đang tiếp tục nỗ lực giải quyết vụ việc máy bay của Hãng hàng không quốc gia Malaysia đang trên hành trình bay tới Bắc Kinh bị mất liên lạc. Các phương tiện cứu hộ của Trung Quốc đã tới khu vực được cho là máy bay bị rơi triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ. Tuy nhiên, đến hiện nay, vẫn chưa phát hiện được dấu tích nào của chiếc máy bay này.

Đã hơn 30 tiếng kể từ sau khi thông tin về việc máy bay của Hãng hàng không quốc gia Malaysia bị mất liên lạc được công bố, nhưng tình trạng thực tế của máy bay và hành khách trên máy bay vẫn chưa được xác định. Có thể nói tâm trạng người nhà của hành khách đi trên chuyến bay này vào lúc này là hết sức lo lắng và căng thẳng. 

Một số người đã bày tỏ sự sốt ruột của mình bằng việc đưa ra bản kiến nghị, trong đó yêu cầu hãng Hàng không Malaysia chậm nhất vào 17h chiều nay (giờ địa phương) phải thông báo rõ chân tướng sự việc cũng như yêu cầu các cơ quan chức năng của Trung Quốc phải quan tâm và quyết liệt giải quyết vụ việc hơn nữa

Vào lúc 15h30 phút chiều nay, Văn phòng đại diện của Hãng hàng không Malaysia tại Bắc Kinh tiếp tục tổ chức họp báo, thông báo tình hình về chuyến bay. Theo người phát ngôn của Văn phòng đại diện Hãng hàng không Malaysia, hiện vẫn chưa thể xác nhận vị trí thực tế của máy bay bị mất liên lạc. Trọng tâm công tác của Văn phòng đại diện lúc này là tiến hành an ủi người nhà hành khách. Thông tin cũng cho biết, những chuyến bay chở người nhà hành khách sang Malaysia chậm nhất sẽ được cất cánh vào ngày mai.

Trong khi đó, ngày hôm nay, Trung Quốc tiếp tục điều động các phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn. Theo báo chí Trung Quốc, hiện các tầu cứu nạn của Trung Quốc đã đến khu vực được cho là máy bay rơi và đang tiến hành tìm kiếm. Các tầu này cũng đã gửi về các hình ảnh từ hiện trường. Tuy nhiên đến hiện nay vẫn chưa phát hiện được bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến chiếc máy bay này.

Trong một thông tin liên quan, trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Lý Kỷ Hằng, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam cho biết hiện chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy vụ việc máy bay mất liên lạc có liên quan đến vụ khủng bố ở nhà ga Côn Minh hôm 1/3 vừa qua./.

Xuân Dần/VOV- Bắc Kinh

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những thống kê ấn tượng của Mesut Ozil ở ĐT Đức: Tài năng bị ruồng bỏ
VOV.VN -Mesut Ozil đã tuyên bố từ giã đội tuyển Đức sau khi anh phải đón nhận những lời chỉ trích và sự thiếu tôn trọng từ Liên đoàn bóng đá nước này.
VOV_AllPage