"Chương trình hạt nhân Triều Tiên là mối đe dọa nguy hiểm nhất"

VOV.VN - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres nói rằng chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên hiện là mối nguy hiểm nhất mà thế giới phải đối mặt.

Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm qua (5/9), Tổng Thư ký Antonio Guterres khẳng định ông sẵn sàng hỗ trợ những nỗ lực thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho vấn đề Triều Tiên.

chuong trinh hat nhan trieu tien la moi de doa nguy hiem nhat hinh 1
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, sau các vụ phóng tên lửa liên tiếp thời gian gần đây và vụ thử hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên, Mỹ có kế hoạch sẽ đệ trình một nghị quyết trừng phạt mới và mạnh hơn lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Mỹ cũng đang kêu gọi tổ chức cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an để thông qua dự thảo nghị quyết này vào đầu tuần tới.

Đại sứ Pháp tại Liên Hợp Quốc Francois Delattre nói rằng sẽ không có thành viên nào của Hội đồng Bảo an phản đối trừng phạt mạnh mẽ nhằm vào Triều Tiên.

Tuy nhiên, Nga và Trung Quốc đến nay vẫn rất thận trọng với các hành động mạnh tay hơn trong vấn đề Triều Tiên.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzya hy vọng các cuộc thảo luận về dự thảo nghị quyết trừng phạt Triều Tiên sẽ tiếp diễn đến cuối tuần này. Ông Nebenzya cho rằng, kế hoạch của Mỹ “có chút vội vã”. Theo phía Nga, các nước cần một nghị quyết riêng rẽ trong đó tập trung vào sức ép ngoại giao hơn là gia tăng các biện pháp trừng phạt./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x