Chuyên gia Trung Quốc: Thời gian thải độc của SARS-CoV-2 dài hơn SARS

Chuyên gia Trung Quốc: Thời gian thải độc của SARS-CoV-2 dài hơn SARS

VOV.VN - Chuyên gia Trung Quốc hôm nay (24/3) cho biết, thời gian thải độc của loại virus SARS-CoV-2 thường khá dài.

Virus SARS-CoV-2 đến nay vẫn là một bí ẩn đối với loài người và đang tiếp tục hoành hành trên thế giới. Ngày càng có nhiều quốc gia thông báo những ca bệnh đầu tiên khiến dịch bệnh trở nên phức tạp và khó kiểm soát hơn bao giờ hết.

chuyen gia trung quoc: thoi gian thai doc cua sars-cov-2 dai hon sars hinh 1
Thời gian thải độc của SARS-CoV-2 dài hơn SARS. (Ảnh minh họa: KT)

Với những nghiên cứu hiện có tại Trung Quốc, ông Vương Quý Cường, Trưởng khoa truyền nhiễm Bệnh viện số 1 thuộc Đại học Bắc Kinh đã đưa ra một vài nhận xét về sự khác biệt giữa Covid-19 với một số dịch bệnh đã biết trước đó. Theo chuyên gia này, nếu so sánh với SARS và cúm, Covid-19 có một số đặc điểm riêng.

"Chẳng hạn như, thứ nhất, khả năng lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 rất mạnh, mạnh hơn SARS nhiều và tương đương với cúm. Thứ hai, tình trạng bệnh của Covid-19 nặng hơn cúm, nhưng nhẹ hơn SARS. Ngoài ra, thời gian tồn tại của SARS-CoV-2 khá dài, tức thời gian thải độc của virus này khá dài, dài hơn cả SARS và cúm", ông Lý Khắc Cường nói.

Ông cũng cho rằng, những hiểu biết về virus SARS-CoV-2 vẫn đang trong quá trình tích lũy và để hiểu được những đặc điểm tổng thể của loại virus này cần tiến hành nhiều hơn nữa việc nghiên cứu, theo dõi và phân tích số liệu.

Đáng chú ý là thời gian gần đây Vũ Hán xuất hiện một số trường hợp nhiễm bệnh không có lịch sử dịch tễ học, tức không thể biết nguồn lây nhiễm của những bệnh nhân này từ đâu.

Về trường hợp này, ông Ngô Tôn Hữu, Nghiên cứu viên của Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc cho biết, đây là vấn đề rất nhạy cảm và cũng rất quan trọng, càng cho thấy nhận thức của con người về virus SARS-CoV-2 là hữu hạn, do vậy cần kịp thời phát hiện và xử lý các ca bệnh này, nhằm tránh lây lan, bùng phát dịch lần hai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close