Chuyên gia WHO sẽ khảo sát Covid-19 ở Quảng Đông-Tứ Xuyên (Trung Quốc)

Chuyên gia WHO sẽ khảo sát Covid-19 ở Quảng Đông-Tứ Xuyên (Trung Quốc)

VOV.VN - Chuyên gia WHO đã tọa đàm về phòng chống dịch Covid-19 ở Bắc Kinh và sẽ khảo sát tình hình ở tỉnh Quảng Đông và Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Các chuyên gia quốc tế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cử đến Trung Quốc đã có buổi làm việc về công tác phòng chống dịch tại Bắc Kinh tối qua (16/2) và sẽ tiếp tục có các cuộc khảo sát thực tế tại tỉnh Quảng Đông và Tứ Xuyên.

chuyen gia who se khao sat covid-19 o quang dong-tu xuyen (trung quoc) hinh 1
Kiểm tra thân nhiệt ở Trung Quốc. Ảnh: TellerReport.

Thông báo tại cuộc họp báo chiều nay (17/2), người phát ngôn Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong cho biết, Nhóm chuyên gia khảo sát chung giữa Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung Quốc đã có buổi Tọa đàm về công tác phòng chống dịch tại Bắc Kinh tối ngày 16/2 với sự tham gia của nhiều cơ quan, ban ngành của Trung Quốc. Lãnh đạo chính quyền tỉnh Hồ Bắc cũng tham dự cuộc Tọa đàm này dưới hình thức kết nối trực tuyến.

Hai bên đã trao đổi đầy đủ trong hàng loạt vấn đề, như tình hình dịch bệnh, công tác phòng chống dịch tại các khu dân cư và vùng nông thôn, việc quản lý động vật hoang dã, việc nghiên cứu và phát triển các loại thuốc và vaccine...

Phía Trung Quốc khẳng định, công tác phòng chống dịch ở nước này đã gặt hái những thành quả tích cực, tình hình dịch bệnh cũng đã có những chuyển biến tích cực. Đồng thời nhấn mạnh, Trung Quốc sẽ tiếp tục cùng với cộng đồng quốc tế ứng phó với Covid-19, để bảo vệ an ninh y tế toàn cầu, và hoan nghênh nhóm chuyên gia đưa ra các khuyến nghị đối với công tác phòng chống dịch của Trung Quốc và Thế giới.

Nhóm chuyên gia đánh giá cao những biện pháp tổng hợp mà Trung Quốc thực thi và những thành quả đạt được trong cuộc chiến chống Covid-19, đồng thời bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần "quên mình" của các y bác sỹ Trung Quốc.

Trong ngày 17/2, đoàn khảo sát sẽ tiếp tục làm việc ở Bắc Kinh và sau đó có những buổi khảo sát thực tế tại 2 tỉnh Quảng Đông và Tứ Xuyên.

Trước đó, trên Twitter cá nhân, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng, sự hợp tác giữa WHO và Trung Quốc là quan trọng và có ý nghĩa quyết định nhằm tăng cường sự hiểu biết của thế giới về Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến khó lường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close