Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ mắc Covid-19

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ mắc Covid-19

VOV.VN - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien đã dương tính với SARS-CoV-2. Theo một số nguồn tin, ông O'Brien không đi làm kể từ cuối tuần trước.

Nhà Trắng ngày 27/7 thông báo ông O’brien, một trong những quan chức thân cận của Tổng thống Donald Trump, đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ông O’brien có một số triệu chứng nhẹ và hiện đang tự cách li. Thông báo của Nhà Trắng cũng cho biết Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence không gặp rủi ro phơi nhiễm và công việc của Hội đồng an ninh quốc gia không bị gián đoạn.

co van an ninh quoc gia my mac covid-19 hinh 1
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien đã dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: ABC News)

Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien là quan chức cấp cao nhất trong chính quyền Tổng thống Donald Trump mắc Covid-19 và là người thường xuyên tiếp xúc với Tổng thống.

Trước ông O’brien cũng đã từng có một số thành viên của Nhà Trắng và nghị sỹ nhiễm SARS-CoV-2 khiến Nhà Trắng phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt để bảo vệ sức khỏe của Tổng thống và Phó Tổng thống.

Mỹ hiện vẫn đứng đầu thống kê toàn cầu về số ca mắc và tử vong do Covid-19. Tính tới ngày 27/7, nước này đã ghi nhận gần 4,4 triệu ca nhiễm trong khi con số tử vong chuẩn bị vượt ngưỡng 150.000. Số ca tử vong ở Mỹ đã liên tiếp ở mức hơn 1,000 trong vòng mấy ngày qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close