Cố vấn cấp cao Nhà Trắng gặp lãnh đạo phe đối lập Israel

VOV.VN - Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner có cuộc gặp với lãnh đạo phe đối lập Israel Benny Gantz tại Jerusalem.

Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ ở Israel, ông Kushner cùng 2 cấp phó là Avi Berkowitz và Brian Hook đã thảo luận với ông Gantz và đồng chủ tịch đảng Xanh và Trắng Yair Lapid về mối quan hệ mạnh mẽ, liên minh không thể phá vỡ giữa Mỹ - Israel và những diễn biến hiện nay tại Trung Đông.

Ông Kushner đang dẫn đầu các nỗ lực của tổng thống Donald Trump xây dựng kế hoạch hòa bình cho Israel và người Palestine.

Cố vấn cao cấp của Nhà Trắng Jared Kushner. (Ảnh: AFP)

Sau khi đề xuất gói cứu trợ 60 tỷ USD cho khu vực vào mùa hè vừa qua, cố vấn Kushner chưa công bố phần chính trị của kế hoạch hòa bình mang tên Thỏa thuận Thế kỷ (trong đó sẽ đề cập những vấn đề gai góc nhất của cuộc xung đột) do Israel chưa thành lập được chính phủ liên hiệp mới./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ - Israel chờ sang trang mới quan hệ dưới thời Tổng thống Trump?

VOV.VN - Israel đang chờ ngày khép lại mối quan hệ ngày càng rạn nứt dưới thời Tổng thống Obama để sang trang mối quan hệ với Mỹ dưới thời ông Trump.

Quan hệ Mỹ-Israel: Nhiều rạn nứt nhưng “không thể phá vỡ”

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 21/9 khẳng định mối quan hệ giữa hai nước là “không thể phá vỡ”.

Quan hệ Mỹ - Israel “dậy sóng” sau nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ

VOV.VN - Quan hệ Mỹ - Israel đứng trước thử thách lớn sau khi Washington bỏ phiếu trắng với nghị quyết của Hội đồng Bảo an về việc Israel xây các khu định cư.

Tin cùng chuyên mục