Cố vấn Tổng thống Mỹ Kushner đi Trung Đông quảng bá Thỏa thuận Thế kỷ

Cố vấn Tổng thống Mỹ Kushner đi Trung Đông quảng bá Thỏa thuận Thế kỷ

VOV.VN - Jared Kushner, Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ đã gặp lãnh đạo Saudi Arabia, Bahrain... thảo luận sáng kiến hòa bình của Mỹ....

Hôm 27/2, chính phủ Mỹ thông báo, ông Jared Kushner, Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ đã có cuộc gặp với Quốc vương và Thái tử Saudi Arabia, trong chuyến công du Trung Đông.

co van tong thong my kushner di trung dong quang ba thoa thuan the ky hinh 1
Ông Kushner. Ảnh: Splinter.

Trong một tuyên bố, Nhà Trắng cho biết, cố vấn Kushner cùng với đặc phái viên Mỹ Greenblatt và Đại diện đặc biệt Mỹ về Iran Brian Hook đã thảo luận với Quốc vương, Thái tử Saudi Arabia về mối quan hệ hợp tác song phương và nỗ lực kiến tạo hòa bình của Mỹ cho cuộc xung đột Israel-Palestine.

Trước đó Cố vấn Kushner đã đi thăm Bahrain, hội kiến Quốc vương Al Khalifa và thái tử Al Khalifa, thảo luận về các sáng kiến hòa bình của Mỹ cho cuộc xung đột Israel-Palestine.

Các cuộc gặp trước đó của Cố vấn Kushner với các nhà lãnh đạo Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Oman cũng xoay quanh tiến trình hòa bình Israel-Palestine.

Các nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ sắp sửa công bố Thỏa thuận hòa bình mà Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi là “Thỏa thuận Thế kỷ”./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close