Cố vấn Tổng thống Mỹ Kushner đi Trung Đông quảng bá Thỏa thuận Thế kỷ

VOV.VN - Jared Kushner, Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ đã gặp lãnh đạo Saudi Arabia, Bahrain... thảo luận sáng kiến hòa bình của Mỹ....

Hôm 27/2, chính phủ Mỹ thông báo, ông Jared Kushner, Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ đã có cuộc gặp với Quốc vương và Thái tử Saudi Arabia, trong chuyến công du Trung Đông.

co van tong thong my kushner di trung dong quang ba thoa thuan the ky hinh 1
Ông Kushner. Ảnh: Splinter.

Trong một tuyên bố, Nhà Trắng cho biết, cố vấn Kushner cùng với đặc phái viên Mỹ Greenblatt và Đại diện đặc biệt Mỹ về Iran Brian Hook đã thảo luận với Quốc vương, Thái tử Saudi Arabia về mối quan hệ hợp tác song phương và nỗ lực kiến tạo hòa bình của Mỹ cho cuộc xung đột Israel-Palestine.

Trước đó Cố vấn Kushner đã đi thăm Bahrain, hội kiến Quốc vương Al Khalifa và thái tử Al Khalifa, thảo luận về các sáng kiến hòa bình của Mỹ cho cuộc xung đột Israel-Palestine.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các cuộc gặp trước đó của Cố vấn Kushner với các nhà lãnh đạo Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Oman cũng xoay quanh tiến trình hòa bình Israel-Palestine.

Các nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ sắp sửa công bố Thỏa thuận hòa bình mà Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi là “Thỏa thuận Thế kỷ”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Cố vấn Tổng thống Mỹ Jared Kushner công du Trung Đông Thỏa thuận Thế kỷ xung đột Israel Palestine

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds