Colombia: 2 binh sỹ thiệt mạng do bị nhóm ELN tấn công

Colombia: 2 binh sỹ thiệt mạng do bị nhóm ELN tấn công

VOV.VN - Ít nhất 2 binh sĩ thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong một cuộc tấn công tại khu vực Arauca, phía Đông Bắc Colombia vào hôm qua (9/6).

Theo quân đội Colombia, một số thiết bị nổ được kích hoạt khi đoàn xe quân sự đi qua. Lực lượng cứu hộ đã đến hiện trường đưa các binh sỹ bị thương đến bệnh viện gần đó. Cảnh sát và quân đội Colombia sau đó đã tìm kiếm những kẻ đứng sau vụ tấn công. Theo thông tin ban đầu, những kẻ thực hiện vụ tấn công là thành viên của nhóm du kích Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN).

colombia: 2 binh sy thiet mang do bi nhom eln tan cong hinh 1
Các tay súng của nhóm phiến quân ELN tại Colombia. Ảnh: Reuters

Là nhóm vũ trang lớn nhất hiện nay của Colombia sau khi nhóm Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia (FARC)  giải giáp, Quân đội Giải phóng Quốc gia bắt đầu tiến trình đàm phán hòa bình với chính quyền của cựu Tổng thống  Juan Manuel Santos từ tháng 2/2017. Tuy nhiên, sau khi nhậm chức hồi tháng 8/2018, Tổng thống Duque đã quyết định tạm ngừng đàm phán với Quân đội Giải phóng Quốc gia và tuyên bố sẽ chỉ nối lại đàm phán nếu nhóm này từ bỏ các hành động bạo lực, trả tự do cho tất cả các con tin một cách đơn phương./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close