GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Con gái ông Trump xóa vội ảnh chụp Chiến lược an ninh quốc gia

Chiến lược an ninh không phải tài liệu mật, nhưng việc nó xuất hiện trong cuộc gặp giữa Ivanka và Chủ tịch Ngân hàng Thế giới đặt nhiều câu hỏi.

Ivanka Trump, con gái lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng thời là cố vấn Nhà Trắng, hôm 9/5 đăng trên Twitter bức ảnh chụp toàn thân cô và tân Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) David Malpass sau cuộc thảo luận về sáng kiến tài chính cho các nữ doanh nhân.

con gai ong trump xoa voi anh chup chien luoc an ninh quoc gia hinh 1
Ảnh chụp màn hình hai bài đăng trước (phải) và sau của Ivanka Trump hôm 9/5. Ảnh: Twitter. 

Điều đáng chú ý trong bức ảnh là bìa tài liệu có tiêu đề "Chiến lược An ninh quốc gia" được đặt trên một chiếc bàn nhỏ phía trước hai người. Ivanka sau đó xóa bức ảnh và đăng lại tấm khác với phần tài liệu đã được cắt đi.

Nhà báo Luke O'Neil đã kịp chụp lại màn hình hai bài đăng của Ivanka và đặt câu hỏi tại sao cô lại xóa bức ảnh đầu tiên. "Ivanka đã đăng bức ảnh và sau đó xóa đi, có lý do nào chăng. Tôi không biết chắc điều đó có tệ hay không nhưng có vẻ như vậy. Đó không phải tài liệu tuyệt mật nhưng thật kỳ lạ khi cô ấy bàn về chiến lược an ninh với WB", O'Neil cho hay.

Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về sự việc. Tài liệu trong bức ảnh dường như là Chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ, được công bố tháng 12/2017 và có sẵn trên trang web của Nhà Trắng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhà báo Vicky Ward, tác giả của Kushner Inc., cuốn sách mới phát hành nói về Ivanka và chồng cô Jared Kushner, nói rằng chính "sự bốc đồng" của con gái Tổng thống từng gây khó khăn cho cựu chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Một số người suy đoán việc Ivanka xóa ảnh có thể vì trong ảnh có thẻ an ninh của WB. "Các đại sứ quán và cơ quan chính phủ thường không thích các bức ảnh chụp thẻ an ninh xuất hiện trên mạng để tránh bị làm giả", một người bình luận trên Twitter.

Theo truyền thống lâu đời không chính thức, Mỹ là nước chọn chủ tịch WB. Sau khi cựu chủ tịch Jim Yong Kim từ chức, có suy đoán cho rằng Ivanka sẽ đảm nhận vai trò này. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ hồi tháng 4 bổ nhiệm David Maplass. Hai tuần sau, Ivanka tiết lộ rằng cha cô từng đề nghị cô làm chủ tịch WB nhưng cô từ chối vì hạnh phúc với vai trò cố vấn Nhà Trắng hiện tại./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Những bàn thắng ấn tượng của HAGL vào lưới Bình Dương ở Pleiku

VOV.VN - Nhân dịp HAGL đọ sức Bình Dương ở vòng 10 V-League 2019, mời quý độc giả xem clip những bàn thắng của đội bóng phố núi ghi vào lưới đối thủ ở Pleiku.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP