“Còn quá sớm để đưa ra biện pháp trừng phạt mới chống Nga”

VOV.VN - Đại sứ Pháp tại Nga cho rằng hiện vẫn còn quá sớm để đề cập đến chuyện trừng phạt Nga liên quan đến vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc.

PC_Article_AfterShare_1

Bên lề Diễn đàn Kinh tế Viễn Đông đang diễn ra tại thành phố Vladivostok của Nga, Đại sứ Pháp tại Nga Sylvie Bermann ngày hôm nay (13/9) tuyên bố, hiện vẫn còn quá sớm để nói đến các biện pháp trừng phạt mới của Pháp nhằm vào Nga liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia tại thành phố Salisbury của Anh.

con qua som de dua ra bien phap trung phat moi chong nga hinh 1
Nữ Đại sứ Pháp Sylvie Bermann. Ảnh: Evening Standard.

Vụ đầu độc bất thành đối với các thành viên gia đình Skripal vào ngày 4/3 vừa qua đã gây căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và Anh sau khi London và các đồng minh lên tiếng cáo buộc Moscow đạo diễn vụ tấn công, điều mà Moscow luôn bác bỏ mọi sự liên quan.

Gần đây, chính quyền Anh khẳng định 2 công dân Nga, bị tình nghi thực hiện vụ tấn công, có quan hệ với tình báo Nga. Ngày 8/8, chính quyền Mỹ công bố 2 gói trừng phạt mới nhằm vào Nga với cáo buộc nước này liên quan đến việc sử dụng vũ khí hóa học trong vụ Salisbury.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại sứ Bermann tuyên bố: Pháp chia sẻ tình đoàn kết với Anh. Nhưng cho đến nay, chưa có các tình tiết mới để đưa ra các lệnh trừng phạt có liên quan. Sau vụ Skripal, Pháp đã đưa ra một số biện pháp trừng phạt và vào thời điểm này, Pháp chưa có các biện pháp trừng phạt mới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Diễn đàn Kinh tế Viễn Đông lần thứ 4 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/9 tại đảo Russky, thành phố Vladivostok./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds