mali bat coc con tin phap

Con tin người Pháp cuối cùng tại Mali đã trở về nhà

VOV.VN -Con tin người Pháp cuối cùng tại Mali hôm nay (10/12) đã trở về nhà, sau ba năm bị tổ chức AQIM, một nhánh của nhóm khủng bố al-Qaeda ở Bắc Phi bắt giữ.

Con tin Serge Lazarevic, 50 tuổi vừa được người thân của ông này và Tổng thống Pháp Francois Hollande đích thân ra đón tại sân bay Villacoublay ở phía Tây thủ đô Paris.

mali bat coc con tin phap hinh 1
Con tin người Pháp Serge Lazarevic (Ảnh: Reuters)

Hoan nghênh việc con tin người Pháp cuối cùng được thả tự do, Tổng thống Pháp nói:  “Tôi muốn nói rằng ngày hôm nay là một ngày dành cho người dân Pháp, bởi không còn con tin người Pháp nào ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới này. Tôi muốn cảm ơn lãnh đạo các nước đã hỗ trợ để cho con tin người Pháp cuối cùng được trở về với gia đình, với quê hương của mình”.

Ông Lazarevic được thả tự do hôm qua. Trước đó, ông này bị bắt cóc vào đêm 24/11/2011 cùng với người đồng hành của mình là Phillippe Verdon, người bị sát hại 2 năm sau đó. Họ đã bị bắt cóc khỏi khách sạn Hombori khi đang trong chuyến công tác liên quan tới một dự án về xi măng.

Các công dân mang quốc tịch Pháp, quyền lợi của nước Pháp đã trở thành mục tiêu tấn công của các tay súng Hồi giáo, sau khi Pháp tiến hành các hoạt động quân sự tại Afghanistan, Mali và gần đây là tại Iraq./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close