IMF noi lai viec giai ngan khoan tin dung 11,7 trieu USD cho Mali

IMF nối lại việc giải ngân khoản tín dụng 11,7 triệu USD cho Mali

VOV.VN - Quyết định vừa nêu được IMF đưa ra được cho là sẽ "bật đèn xanh" cho các tổ chức quốc tế khác tiếp tục viện trợ cho Mali.

Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa thông báo sẽ nối lại việc giải ngân cho Mali khoản vay trị giá 11,7 triệu USD sau khi xem xét lại những cáo buộc về sai phạm về tài chính.

Quyết định vừa nêu được IMF đưa ra được cho là sẽ "bật đèn xanh" cho các tổ chức quốc tế khác tiếp tục viện trợ cho Mali.

Hôm qua (2/12), Liên minh châu Âu cũng đã công bố “giải phóng” khoản vay ưu đãi trị giá 118 triệu USD. Tuyên bố của IMF nêu rõ các khoản viện trợ tài chính sẽ giúp quốc gia Tây Phi này tiếp tục tái thiết đất nước sau cuộc nội chiến ở phía Bắc và  hỗ trợ Mali đối phó với sự lây lan của đại dịch ebola.

Hồi tháng 6 trước đó, Quỹ tiền tệ Quốc tế đình chỉ cho vay đối với Mali do nghi ngờ nước này mắc phải một số sai phạm về tài chính, trong đó có việc chính phủ nước này định mua một số máy bay đắt tiền trong bối cảnh Mali đang phải thắt chặt chi tiêu. Tuy nhiên, sau đó đoàn kiểm toán IMF đã xác nhận rằng Mali đã thực hiện  những giải pháp khắc phục.

IMF cho rằng để đưa nền kinh tế phát triển đúng hướng, chính phủ Mali phải thắt chặt việc thực hiện các quy tắc ngân sách và chi tiêu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close