Con trai Biden dính đến công ty Trung Quốc bị Mỹ liệt vào danh sách đen

Con trai Biden dính đến công ty Trung Quốc bị Mỹ liệt vào danh sách đen

VOV.VN - Hunter Biden là thành viên trong nhóm sở hữu 10% cổ phần Công ty Công nghệ Megvii thông qua một nhánh đầu tư xuyên biên giới của Trung Quốc.

Công ty Công nghệ Megvii có trụ sở ở Bắc Kinh – một trong số 28 thực thể Trung Quốc vừa bị Bộ Thương mại Mỹ liệt vào danh sách đen – được cho là có liên quan tới Hunter Biden, con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

con trai biden dinh den cong ty trung quoc bi my liet vao danh sach den hinh 1
Phó Tổng thống Joe Biden (giữa) và con trai Hunter Biden và em gái Valerie Biden Owens. Ảnh chụp tháng 8/2016: Reuters

Hunter Biden là thành viên trong nhóm sở hữu 10% cổ phần Công ty Công nghệ Megvii thông qua Các đối tác BHR -  một nhánh đầu tư xuyên biên giới của Quỹ đầu tư công nghiệp Bột Hải (bohai) của Trung Quốc, Fox News ngày 8/10 cho biết.

Quyết định liệt Megvii Technology cùng 27 thực thể khác của Trung Quốc vào danh sách đen được Bộ Thương mại Mỹ đưa ra do "cách đối xử của Bắc Kinh đối với cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương và các dân tộc thiểu số theo đạo Hồi tại Trung Quốc".

Hunter Biden và cha mình, Joe Biden, bị kéo vào bê bối chính trị bắt đầu từ năm 2016. Joe Biden khi đó là Phó Tổng thống Mỹ đã công khai thừa nhận rằng ông đã dọa sẽ giữ lại khoản viện trợ quân sự 1 tỷ USD của Mỹ dành cho Ukraine, để ép Kiev sa thải công tố viên phụ trách điều tra các thỏa thuận kinh doanh của con trai ông – Hunter - ở Ukraine.

Ngày 24/9, Hạ viện đã tiến hành yêu cầu luận tội đối với Tổng thống Donald Trump liên quan tới cuộc điện đàm ngày 25/7 với Tổng thống Ukraine Zelensky. Trong cuộc điện đàm này, ông Trump bị cáo buộc đã gây sức ép với người đồng cấp Zelensky nhằm điều tra Hunter Biden, bằng cách dọa giữ lại viện trợ tài chính cho Ukraine.

CNN sau đó đưa tin, Tổng thống Trump đã thảo luận với Chủ tịch Tập Cận Bình về Joe Biden hồi tháng 6/2019, thúc giục Bắc Kinh điều tra cha con cựu Phó Tổng thống Mỹ./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close