Ông Trump bảo vệ yêu cầu điều tra tiếp về cựu Phó Tổng thống Biden

VOV.VN -Theo Tổng thống Trump việc điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ và con trai liên quan đến vấn đề tham nhũng, chứ không phải vấn đề chính trị.

Ngày 4/10 Tổng thống Donal Trump lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ Thượng nghị sĩ Mỹ Mitt Romney, sau khi ông này lên tiếng phản đối nỗ lực của Tổng thống kêu gọi các quốc gia khác điều tra Cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Ông Mitt Romney trước đó cho rằng, việc Tổng thống Trump kêu gọi Trung Quốc và Ucraina điều tra ông Joe Biden - ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 - là hành động “sai lầm” và “kinh khủng”.

Theo Tổng thống Donal Trump, Thượng nghị sĩ Mitt Romney luôn chống đối ông từ những ngày đầu. Ông Trump cũng ra sức bảo vệ cuộc điện đàm với Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy vào tháng 7 vừa qua, nhấn mạnh rằng việc kêu gọi Ucraina và Trung Quốc điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ và con trai của ông Biden liên quan đến vấn đề tham nhũng, chứ không phải vấn đề chính trị.

Phát biểu khi đi thăm Hi Lạp hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng gọi cuộc điều tra luận tội Tổng thống là một “trò chơi ngu ngốc”: “Thật là một điều sai lầm khi thế giới không tập trung vào những điều đúng đắn và những vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Thay vào đó họ lại bị cuốn vào một trò chơi Gotcha ngu ngốc. Điều này không giúp các nền dân chủ cũng như kinh tế phát triển, mà nó phá hủy niềm tin của mọi người, làm xao nhãng sự tập trung của họ vào những vấn đề quan trọng”.

Ngoại trưởng Mỹ cũng xác nhận ông đã nghe cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa Tổng thống Donal Trump với Tổng thống Ucraina Zelenskiy./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc gạt phăng đề nghị điều tra ông Biden của Tổng thống Trump

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh sẽ không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Mỹ sau đề nghị điều tra cựu Phó Tổng thống Biden của ông Trump.

Trung Quốc sẽ được lợi gì nếu giúp ông Trump điều tra đối thủ Biden?

VOV.VN - Nếu Trung Quốc chấp thuận yêu cầu của Tổng thống Trump, nước này sẽ phá vỡ quy tắc không can thiệp vào tình hình chính trị của quốc gia khác.

Sắp có thêm quan chức tình báo đứng ra tố giác Tổng thống Trump?

VOV.VN - Một quan chức tình báo thứ 2 được cho là đang cân nhắc nộp đơn khiếu nại hoặc làm chứng trước Quốc hội về yêu cầu Ukraine điều tra ông Biden của ông Trump.

Tin cùng chuyên mục