Con trai cựu Tổng thống Đức bị đâm tử vong

VOV.VN - Fritz von Weizsäcker, con trai cốTổng thống Đức Richard von Weizsäcker đã bị đâm tử vong khi đang giảng bài về y học tại một bệnh viện ở thủ đô Berlin.

Cảnh sát Đức ngày 20/11 cho biết, họ đang điều tra “mọi chiều hướng” sau vụ việc một người đàn ông tham gia buổi hội giảng đã đâm tử vong Fritz von Weizsäcker – con trai cựu Tổng thống Richard von Weizsäcker. Ông Richard von Weizsäcker từng là Tổng thống Tây Đức, sau đó nắm cương vị Tổng thống nước Đức thống nhất từ năm 1984 đến 1994.

Bác sĩ Fritz von Weizsaecker (thứ hai từ trái sang). Ảnh: DW.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, ông Fritz von Weizsäcker bị tấn công khi đang giảng dạy tại một lớp học có khoảng 20 người tham gia tại bệnh viện Schlosspark ở khu vực Charlottenburg, phía tây nước Đức. Fritz von Weizsäcker là chuyên gia nội khoa cao cấp của bệnh viện này.

Cảnh sát đã bắt giữ kẻ tấn công nhờ sự hỗ trợ của các thành viên trong lớp. Nghi phạm, 57 tuổi, không nằm trong danh sách theo dõi của các nhà chức trách và cũng không có tiền án tiền sự. Đối tượng này sau đó được đưa đến một cơ sở tâm thần vào cuối ngày 20/11, bị cho là mắc “bệnh tâm lý cấp tính”. Một nhân viên cảnh sát khác cũng bị thương nghiêm trọng khi cố gắng ngăn chặn kẻ tấn công và được đưa đến bệnh viện khác để điều trị, cơ quan cứu hỏa Berlin cho biết trên trang Twitter.

Cơ quan chức năng đã mở một cuộc điều về hành vi giết người và các nhà điều tra đã có mặt tại hiện trường để lấy lời khai từ những người tham dự lớp học cùng các nhân viên, nhà chức trách cho biết. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã gửi lời chia buồn đến gia đình ông Fritz von Weizsäcker./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Thủ tướng Angela Merkel lại run lẩy bẩy khi gặp Tổng thống Đức

VOV.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 26/6 một lần nữa bị run lẩy bẩy khi đang đứng nghe phát biểu của Tổng thống Frank-Walter Steinmeier.

Tổng thống Đức "mổ xẻ" vấn đề nhập cư

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Davos, Tổng thống Đức Joachim Gauck đã đề cập đến những thách thức mà châu Âu phải đối mặt liên quan đến người nhập cư.

Tổng thống Đức kêu gọi các đảng phái chính trị đàm phán phá vỡ bế tắc

VOV.VN - Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 20/11 bày tỏ hy vọng các đảng phái có chân trong Quốc hội đàm phán để xây dựng Chính phủ mới.

Tin cùng chuyên mục