Tổng thống Đức kêu gọi các đảng phái chính trị đàm phán phá vỡ bế tắc

VOV.VN - Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 20/11 bày tỏ hy vọng các đảng phái có chân trong Quốc hội đàm phán để xây dựng Chính phủ mới.

Tuyên bố của Tổng thống Đức đưa ra trong bối cảnh đàm phán nhằm thành lập chính phủ liên minh mới tại Đức đã thất bại nặng nề. Ông Steinmeier nói: “Chúng ta đang đối mặt với một tình huống chưa có tiền lệ ở Đức trong vòng 70 năm qua.

tong thong duc keu goi cac dang phai chinh tri dam phan pha vo be tac hinh 1
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. Ảnh: Reuters

Các đảng phái chính trị bây giờ đang phải đối mặt với thách thức hơn bao giờ hết. Giờ là thời khắc các bên có liên quan cần dừng lại và suy nghĩ về quan điểm của mình.

Tất cả các đảng chính trị cần bỏ phiếu vì lợi ích của người dân. Tôi mong các bên hãy sẵn sàng đàm phán nhằm thành lập một Chính phủ mới trong tương lai gần”.

PC_Article_Middle
Loading...

Đàm phán nhằm thành lập Chính phủ liên minh mới tại Đức giữa đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel, đảng Dân chủ Tự do (FDP) theo đường lối thân thiện với doanh nghiệp và đảng Xanh chủ trương bảo vệ môi trường đã kết thúc rạng sáng 20/11 (theo giờ địa phương) trong thất bại nặng nề, khi đảng Dân chủ Tự do tuyên bố rút lui khỏi cuộc đàm phán. Việc các chính đảng tại Đức không đạt được thỏa thuận hình thành một liên minh là chưa từng có tiền lệ trong lịch sử chính trị ở nước này.

Lãnh đạo và quan chức nhiều nước Liên minh châu Âu (EU) đồng loạt lên tiếng về thông tin đàm phán thành lập chính phủ liên minh ở Đức đã thất bại./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm Paju
VOV.VN - Sau 5 giờ di chuyển, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc. Bước đầu, các tuyển thủ cảm thấy khá hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm thể thao Paju.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x