Con trai Góa phụ trắng của IS bị liên quân Mỹ tiêu diệt

Con trai “Góa phụ trắng”của IS bị liên quân Mỹ tiêu diệt

VOV.VN - JoJo Dixon đã bị IS “tẩy não” và phải trải qua những bài tập luyện khắc nghiệt để trở thành chiến binh nhí khi ở Syria.

Tờ Dailymail dẫn các nguồn tin tình báo phương tây hôm 28/1 tiết lộ, cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria hồi năm 2017 không chỉ tiêu diệt Sally Jones có biệt danh “Góa phụ Trắng” chuyên tuyển mộ chiến binh cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, mà còn tiêu diệt cả con trai đối tượng này. Đây là lần đầu tiên tình báo phương tây chính thức xác nhận về cái chết của JoJo Dixon, 12 tuổi, con trai trùm khủng bố IS khét tiếng.

con trai goa phu trang cua is bi lien quan my tieu diet  hinh 1
JoJo Dixon, 12 tuổi, con trai của Sally Jones có biệt danh là“Góa phụ Trắng”. Ảnh: Daily Mirror.

Sally Jones bị tiêu diệt bởi tên lửa Predator gần biên giới giữa Iraq và Syria hồi tháng 6/2017. Trước đây từng có thông tin cho rằng, con trai đối tượng là JoJo Dixon đang ở trong một trại huấn luyện khi đoàn xe chở Sally Jones cùng nhiều tên khủng bố khác bị trúng bom trên đường trốn chạy khỏi thành phố Raqqa của Syria.

Tuy nhiên tờ Thời báo Chủ nhật (Sunday Times) dẫn các nguồn tin tình báo khẳng định “thông tin cả hai cùng bị tiêu diệt chính xác đến 99,9%”. Sở dĩ vẫn còn sự hoài nghi về cái chết của JoJo Dixon là ở thời điểm đó việc thu thập mẫu AND tại khu vực chiến tranh gặp nhiều khó khăn.

JoJo Dixon, còn được biết đến với cái tên Hồi giáo Hamza, đã bị “tẩy não” và bị ép buộc trải qua những bài tập luyện khắc nghiệt để trở thành chiến binh nhí trong suốt thời gian ở Syria. Trước đó vào năm 2016, IS đã tung đoạn video dài 9 phút ghi lại cảnh cậu bé này cầm súng hành quyết tù nhân. Đoạn video sau đó bị cộng đồng quốc tế cực lực lên án.

JoJo Dixon là đứa trẻ phương Tây đầu tiên theo IS bị tiêu diệt trong cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu. Cái chết của đứa trẻ 12 tuổi này sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những người làm cha mẹ bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan đưa theo cả con cái mình đến Syria để tham chiến cùng với các phần tử khủng bố./.

Theo Daily Mail

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close