GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Công đảng Anh để ngỏ khả năng tổ chức trưng cầu ý dân “ở lại EU”

VOV.VN - Tuyên bố của Công đảng đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Anh Theresa May có thể không giành được sự ủng hộ của Quốc hội đối với thỏa thuận Brexit.

Công đảng đối lập của Anh cho biết sẽ vẫn để ngỏ khả năng tổ chức cuộc trưng cầu ý dân thứ 2 về việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), với một câu hỏi mở, bao gồm lựa chọn Anh ở lại EU.

cong dang anh de ngo viec to chuc trung cau y dan o lai eu hinh 1
Người phát ngôn của Công đảng về vấn đề Brexit Keir Starmer. Ảnh: Getty

Người phát ngôn của Công đảng về vấn đề Brexit Keir Starmer cho biết, câu hỏi chính xác vẫn chưa được quyết định cho đến khi có kết quả các cuộc đối thoại. Tuy nhiên, nó sẽ bao gồm lựa chọn ở lại ngôi nhà chung châu Âu.

Tuyên bố của Công đảng đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Anh Theresa May có thể không giành được sự ủng hộ của Quốc hội đối với thỏa thuận đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu- Brexit. Đại diện Công đảng khẳng định, trong trường hợp Thủ tướng không thể nhận được sự ủng hộ của Quốc hội hoặc thậm chí của chính nội bộ đảng Bảo thủ của bà để thúc đẩy thỏa thuận với EU, ban lãnh đạo Công đảng sẽ tôn trọng quyết định của các thành viên, về việc tổ chức cuộc bỏ phiếu hoặc trưng cầu ý dân thứ hai.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo kế hoạch, Anh sẽ rời khỏi EU vào ngày 29/3/2019. Tuy nhiên, cho đến nay, Anh và EU vẫn chưa đạt được bất cứ thỏa thuận nào do bất đồng quan điểm. Trong khi đó, nội bộ đảng cầm quyền cũng chia rẽ về kế hoạch Brexit./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP