Công đảng Anh để ngỏ khả năng tổ chức trưng cầu ý dân “ở lại EU”

VOV.VN - Tuyên bố của Công đảng đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Anh Theresa May có thể không giành được sự ủng hộ của Quốc hội đối với thỏa thuận Brexit.

Công đảng đối lập của Anh cho biết sẽ vẫn để ngỏ khả năng tổ chức cuộc trưng cầu ý dân thứ 2 về việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), với một câu hỏi mở, bao gồm lựa chọn Anh ở lại EU.

cong dang anh de ngo viec to chuc trung cau y dan o lai eu hinh 1
Người phát ngôn của Công đảng về vấn đề Brexit Keir Starmer. Ảnh: Getty

Người phát ngôn của Công đảng về vấn đề Brexit Keir Starmer cho biết, câu hỏi chính xác vẫn chưa được quyết định cho đến khi có kết quả các cuộc đối thoại. Tuy nhiên, nó sẽ bao gồm lựa chọn ở lại ngôi nhà chung châu Âu.

Tuyên bố của Công đảng đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Anh Theresa May có thể không giành được sự ủng hộ của Quốc hội đối với thỏa thuận đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu- Brexit. Đại diện Công đảng khẳng định, trong trường hợp Thủ tướng không thể nhận được sự ủng hộ của Quốc hội hoặc thậm chí của chính nội bộ đảng Bảo thủ của bà để thúc đẩy thỏa thuận với EU, ban lãnh đạo Công đảng sẽ tôn trọng quyết định của các thành viên, về việc tổ chức cuộc bỏ phiếu hoặc trưng cầu ý dân thứ hai.

PC_Article_Middle
Loading...

Theo kế hoạch, Anh sẽ rời khỏi EU vào ngày 29/3/2019. Tuy nhiên, cho đến nay, Anh và EU vẫn chưa đạt được bất cứ thỏa thuận nào do bất đồng quan điểm. Trong khi đó, nội bộ đảng cầm quyền cũng chia rẽ về kế hoạch Brexit./.

Phạm Hà/VOV1 Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lãnh sự quán Saudi nơi 1 nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác
VOV.VN - Mới đây Saudi Arabia đã cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét tòa lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, nơi người ta nghi nhà báo Khashoggi đã bị thủ tiêu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x