Cộng đồng người Hồi giáo Campuchia bắt đầu tháng lễ Ramadan

VOV.VN - Tối 6/6, cùng với người Hồi giáo trên khắp thế giới, cộng đồng người Hồi giáo tại Campuchia bắt đầu tháng ăn chay linh thiêng Ramadan.

Tại Campuchia, cộng đồng người đạo Hồi chỉ chiếm khoảng 5% dân số, nhưng các tín đồ Hồi giáo luôn giữ gìn được bản sắc văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng của mình.

cong dong nguoi hoi giao campuchia bat dau thang le ramadan hinh 1
Một buổi lễ cầu nguyện của người Hồi giáo tại Campuchia.

Từ khi Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot đến nay, các tôn giáo ở đất nước xứ Chùa Tháp luôn chung sống hòa bình, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho Chính phủ Campuchia trong việc lãnh đạo đất nước khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp. An ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. 

 Phát biểu nhân dịp này, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã gửi lời chúc mừng cộng đồng người hồi giáo ở Campuchia, đồng thời mong muốn cộng đồng các tôn giáo dân tộc tiếp tục đoàn kết và phát triển.

 “Với tư cách là Thủ tướng Chính phủ Canmpuchia, hôm nay tôi xin chức mừng  tháng ăn chay Ramadan của bà con người theo đạo Hồi đang sinh sống trong cả nước. Tôi mong muốn thánh A La giúp đỡ bà con hồi giáo ở Cmapuchia có nhiều may mắn trong cuộc sống”, ông Hun Sen nói./.
PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x