Công tố viên Mueller: Ông Trump có thể bị truy tố khi hết nhiệm kỳ

Công tố viên Mueller: Ông Trump có thể bị truy tố khi hết nhiệm kỳ

VOV.VN - Cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller ngày 24/7 nhấn mạnh rằng ông không minh oan cho Trump về việc cản trở công lý như Tổng thống đã tuyên bố.

Trong suốt 7 tiếng điều trần trước Quốc hội, ông Mueller khẳng định báo cáo điều tra của ông không kết luận Tổng thống “không cản trở công lý” hay “hoàn toàn vô tội”.

cong to vien mueller: ong trump co the bi truy to khi het nhiem ky hinh 1
Ông Robert Mueller. Ảnh: ABC News

Ông Mueller cũng cáo buộc Tổng thống Trump không phải lúc nào cũng trung thực và gọi việc ông Trump ủng hộ công bố những lá thư điện tử bị đánh cắp năm 2016 của đảng Dân chủ là “có vấn đề”. Ông Mueller cũng nhấn mạnh, Nga sẽ một lần nữa tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2020.

“Họ đang làm điều này trong khi chúng ta ngồi ở đây. Họ cũng đang tìm cách làm điều đó trong cuộc bầu cử sắp tới của chúng ta”. Ông nói với các nghị sỹ trong phiên điều trần liên quan đến cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 theo hướng có lợi cho ông Trump.

Bất chấp việc cựu công tố viên Mueller tuyên bố ông Trump có thể bị truy tố sau khi hết nhiệm kỳ, Tổng thống vẫn tỏ ra vui mừng sau phiên điều trần của cựu Giám đốc FBI trước ủy ban tư pháp và Tình báo Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát.

“Đây là một ngày thật tốt lành với đảng Cộng hòa. Và tôi có thể nói rằng đây là một ngày tuyệt vời đối với tôi”, ông Trump nói sau phiên điều trần kéo dài hàng tiếng đồng hồ.

Trong phiên điều trần, ông Mueller, 74 tuổi, lần đầu tiên công khai trả lời các câu hỏi về cuộc điều tra của mình. Phiên điều trần “marathon” được phát trên truyền hình dường như không khiến đảng Dân chủ - đang kiểm soát Hạ Viện, tới gần hơn với việc tiến hành quy trình luận tội để bãi nhiệm tổng thống.

Ông Mueller cũng từ chối thảo luận về “vấn đề luận tội”.

“Đảng Dân chủ chẳng có gì”, Tổng thống Trump đã nói như vậy với các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng khi ông đang chuẩn bị lên đường tới Tây Virginia. “Giờ họ còn có ít hơn thế. Tôi nghĩ họ sẽ thua lớn trong cuộc bầu cử năm 2020, trong đó cả các ghế trong quốc hội, vì con đường mà họ đã chọn”./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close