Cử tri Anh đang nghiêng về phương án rời khỏi EU

VOV.VN - Các cuộc điều tra dư luận được thực hiện trong bối cảnh chỉ còn 22 ngày nữa là nước Anh sẽ tổ chức cuộc trưng cầu ý dân về việc rời khỏi hay ở lại EU

Kết quả các cuộc thăm dò mới đây tại Anh cho thấy, tỷ lệ cử tri Anh ủng hộ phương án rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) đang cao hơn tỷ lệ muốn Anh ở lại EU.

Theo một cuộc thăm dò qua điện thoại do Công ty ICM tiến hành, có hơn 45% người dân xứ sở sương mù cho biết sẽ ủng hộ việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu. Trong khi 42% nói rằng sẽ bỏ phiếu để Anh “ở lại” mái nhà chung châu Âu.

Một cuộc thăm dò trực tuyến khác của ICM công bố ngày 31/5 cũng cho thấy tỷ lệ cử tri ủng hộ phương án Brexit là 47% trong khi 45% muốn Anh ở lại. Một cuộc thăm dò hồi tuần trước cho biêt, tỷ lệ cử tri Anh ủng hộ phương án “ra đi” và “ở lại” là ngang bằng nhau ( 45%)

Các cuộc điều tra dư luận vừa nêu được thực hiện trong bối cảnh chỉ còn 22 ngày nữa là nước Anh sẽ tổ chức cuộc trưng cầu ý dân lịch sử về tư cách thành viên của nước này trong Liên minh châu Âu./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x