Cử tri Pháp bắt đầu đi bỏ phiếu bầu Tổng thống mới

VOV.VN - Hàng triệu cử tri trên toàn nước Pháp ngày 7/5 tham gia bỏ phiếu bầu Tổng thống mới trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2 ở nước này.

Các điểm bỏ phiếu dự kiến diễn ra vào lúc 8h sáng (giờ địa phương, tức 13h giờ Việt Nam). Các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa vào lúc 19h (giờ địa phương, tức 24h giờ Việt Nam). Riêng tại các điểm bỏ phiếu ở những thành phố lớn của Pháp, các điểm bỏ phiếu sẽ chỉ đóng cửa sau 20h (giờ địa phương, tức 1h sáng 8/5 giờ Việt Nam).

cu tri phap bat dau di bo phieu bau tong thong moi hinh 1
Một cử tri Pháp đi bầu cử. Ảnh: Reuters

Công dân Pháp sống tại các khu vực lãnh thổ của Pháp ở nước ngoài trước đó một ngày đã đi bỏ phiếu sớm. Kết quả bỏ phiếu sẽ được công bố ngay sau khi các điểm bỏ phiếu ở Pháp đóng cửa.

Cuộc bầu cử tổng thống Pháp vòng 2 này là cuộc đua “song mã” gay cấn giữa ứng cử viên Emmanuel Macron theo đường lối trung dung và bà Marine Le Pen thuộc phe cực hữu.

PC_Article_Middle
Loading...

Chính sách đối nội của ông Macron dựa trên việc phủ nhận những đối kháng trước đây trong chính trường Pháp. Ông cũng chủ trương đường lối kinh tế - xã hội tự do. Về đối ngoại, ông Macron cam kết Pháp ở lại Liên minh châu Âu (EU).

Theo các cuộc thăm dò dư luận, hiện ông Macron được 60% số cử tri ủng hộ trong khi bà Le Pen được 40%. Các cơ quan xã hội học cho rằng tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm nay sẽ thấp kỷ lục./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Rộn ràng không khí rằm Trung thu tại cố đô Huế
VOV.VN - Ở Huế, mùa Trung thu được xem là một mùa lễ hội lớn, người người đổ ra đường xem múa lân làm cho thành phố náo nhiệt hơn thường ngày.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x