Cử tri tham gia bầu cử Tổng thống Afghanistan thấp kỷ lục

VOV.VN - Sáng 5/10, Ủy ban Bầu cử Afghanistan cho biết, số cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 9 thấp kỷ lục vì sự hăm dọa của Taliban.

Người phát ngôn Ủy ban bầu cử ước tính, số lá phiếu mà cử tri đi bầu chỉ đạt 2,7 triệu trong só 9,6 triệu cử tri đăng ký tham gia bầu cử, thấp hơn rất nhiều so với các cuộc bầu cử trước đây.

Tổng thống đương nhiệm Ashraf Ghani bỏ phiếu tại trường trung học Amani, gần Dinh tổng thống ở Kabul. (Nguồn: AP).

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, một loạt vụ tấn công khủng bố và bạo lực trong thời gian vận động tranh cử đã làm 9 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương.

Bầu cử tổng thống ở Afghanistan được tổ chức 5 năm một lần. Trong cuộc bầu cử vừa qua, hơn 10 ứng cử viên đã chạy đua vào ghế tổng thống, trong đó có Tổng thống đương nhiệm Ashraf Ghani và nhân vật quyền lực số 2, Quan chức điều hành cấp cao Abdullah Abdullah, một chức danh tương đương thủ tướng.

Công tác kiểm phiếu cho cuộc bầu cử hôm 28/9 vẫn đang được tiến hành và kết quả sơ bộ sẽ được công bố trong 2 tuần nữa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đánh bom ở Afghanistan khiến nhiều dân thường thiệt mạng

VOV.VN - Vụ nổ bom nghi do Taliban thực hiện đã khiến ít nhất 6 dân thường thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Kết quả bầu cử Afghanistan: Nguy cơ tái diễn tranh giành quyền lực

VOV.VN - Ủy ban bầu cử trung ương Afghanistan đã lập tức khẳng định không ứng cử viên nào có quyền tự tuyên bố thắng cử.

Afghanistan: Đụng độ với Taliban, 11 cảnh sát cảnh sát thiệt mạng

VOV.VN - Ít nhất 11 cảnh sát Afghanistan đã thiệt mạng và hơn 10 người bị bắt giữ khi phiến quân Taliban tiến hành vụ tấn công trụ sở cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục