Afghanistan: Đụng độ với Taliban, 11 cảnh sát cảnh sát thiệt mạng

Afghanistan: Đụng độ với Taliban, 11 cảnh sát cảnh sát thiệt mạng

VOV.VN - Ít nhất 11 cảnh sát Afghanistan đã thiệt mạng và hơn 10 người bị bắt giữ khi phiến quân Taliban tiến hành vụ tấn công trụ sở cảnh sát.

Chính quyền Afghanistan hôm nay cho biết, ít nhất 11 sĩ quan cảnh sát của tỉnh Balkh ở phía bắc nước này đã thiệt mạng trong một trận đánh trả các cuộc tấn công của nhóm nổi dậy tại khu vực này.

afghanistan: dung do voi taliban, 11 canh sat canh sat thiet mang hinh 1
Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở tại lối vào đồn cảnh sát ở Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn của Thống đốc tỉnh Balkh cho biết, lực lượng Taliban đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào một trụ sở cảnh sát của địa phương và đã đốt phá trụ sở sau khi giành được quyền kiểm soát. Sau khi được tiếp viện, lực lượng An ninh và Quốc phòng Afghanistan đã chiếm lại trụ sở này.

Trong khi đó, lực lượng Taliban tuyên bố đã tiêu diệt được 30 cảnh sát tại trụ sở và cho đăng tải một video cho thấy trụ sở cảnh sát bị đốt cháy và nhiều khẩu súng được thu giữ.

Trong những năm gần đây, cảnh sát Afghanistan đã trở thành một trong những mục tiêu chính của lực lượng Taliban. Vào thứ Bảy tuần trước, các cuộc tấn công và đe dọa bạo lực của Taliban đã khiến nhiều cử tri nước này sợ hãi không dám đi bỏ phiếu bầu cử Tổng thống./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close