Cuba chính thức đáp trả Mỹ sau sự cố ngoại giao

Cuba chính thức đáp trả Mỹ sau sự cố ngoại giao

VOV.VN - Chính quyền Cuba ngày 9/8 tuyên bố chính thức đáp trả việc Mỹ cáo buộc Cuba liên quan đến sự cố đối với các nhà ngoại giao Mỹ ở thủ đô Havana.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Cuba nhấn mạnh, Cuba chưa bao giờ cho phép và sẽ không cho phép sử dụng lãnh thổ của mình cho bất kỳ hành động nào chống lại các nhà ngoại giao hoặc thành viên của gia đình họ, đồng thời khẳng định Cuba luôn tuân thủ tất cả các nghĩa vụ theo Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao năm 1961, bao gồm việc bảo vệ quyền bất khả xâm phạm của các nhà ngoại giao và cơ quan ngoại giao.

cuba chinh thuc dap tra my sau su co ngoai giao hinh 1
Đại sứ quán Mỹ tại Havana. Ảnh: AFP

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, một số nhân viên của Đại sứ quán Mỹ tại Cuba đã bị tác động bởi một số “thiết bị âm thanh”, khiến họ bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng vào cuối năm 2016.

Hai trong số các nhân viên này đã buộc phải trở về Mỹ để điều trị. Liên quan đến vấn đề này, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã yêu cầu hai nhân viên Đại sứ quán Cuba tại Washington phải rời khỏi nước này.

Đây là sự cố ngoại giao nghiêm trọng nhất kể từ khi Mỹ và Cuba bình thường hóa quan hệ và khôi phục hiện diện ngoại giao đầy đủ vào năm 2015 dưới thời Tổng thống Barack Obama./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close