Cuba chính thức đáp trả Mỹ sau sự cố ngoại giao

VOV.VN - Chính quyền Cuba ngày 9/8 tuyên bố chính thức đáp trả việc Mỹ cáo buộc Cuba liên quan đến sự cố đối với các nhà ngoại giao Mỹ ở thủ đô Havana.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Cuba nhấn mạnh, Cuba chưa bao giờ cho phép và sẽ không cho phép sử dụng lãnh thổ của mình cho bất kỳ hành động nào chống lại các nhà ngoại giao hoặc thành viên của gia đình họ, đồng thời khẳng định Cuba luôn tuân thủ tất cả các nghĩa vụ theo Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao năm 1961, bao gồm việc bảo vệ quyền bất khả xâm phạm của các nhà ngoại giao và cơ quan ngoại giao.

cuba chinh thuc dap tra my sau su co ngoai giao hinh 1
Đại sứ quán Mỹ tại Havana. Ảnh: AFP

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, một số nhân viên của Đại sứ quán Mỹ tại Cuba đã bị tác động bởi một số “thiết bị âm thanh”, khiến họ bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng vào cuối năm 2016.

Hai trong số các nhân viên này đã buộc phải trở về Mỹ để điều trị. Liên quan đến vấn đề này, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã yêu cầu hai nhân viên Đại sứ quán Cuba tại Washington phải rời khỏi nước này.

Đây là sự cố ngoại giao nghiêm trọng nhất kể từ khi Mỹ và Cuba bình thường hóa quan hệ và khôi phục hiện diện ngoại giao đầy đủ vào năm 2015 dưới thời Tổng thống Barack Obama./.

Văn Thường/VOV-Trung tâm Tin Theo TASS
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x