"Cuộc chiến" visa Mỹ-Nga: Moscow tố Liên Hợp Quốc “nhắm mắt làm ngơ“

“Cuộc chiến” visa Mỹ-Nga: Moscow tố Liên Hợp Quốc “nhắm mắt làm ngơ“

VOV.VN - Phía Nga cho rằng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đã phớt lờ các vi phạm của Mỹ, đặc biệt khi Washington trì hoãn cấp visa cho phái đoàn nước này.

Bộ Ngoại giao Nga đã cáo buộc Tổng thư ký Liên Hợp Quốc "nhắm mắt làm ngơ" khi Mỹ hoãn cấp visa cho các quan chức Nga làm việc tại trụ sở của Liên Hợp Quốc tại New York.

"cuoc chien" visa my-nga: moscow to lien hop quoc "nham mat lam ngo" hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Reuters

Moscow cho rằng Washington đã trì hoãn có chủ ý khi hoãn cấp visa cho phái đoàn Nga, một động thái mà nước này cho là có thể gia tăng căng thẳng giữa 2 bên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một thông báo cho biết một số quan chức thuộc Bộ Quốc phòng của nước này, những người có kế hoạch tới cơ quan thư ký của Liên Hợp Quốc đã phải chờ "hàng tháng" để được cấp visa.

"Điều đáng chú ý là tất cả những điều đang diễn ra có sự "đồng lõa" sâu sắc từ Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, người đã phớt lờ những sự vi phạm của Mỹ đối với Hiến chương Liên Hợp Quốc", bà Zakharova cho biết.

Nga đã triệu tập một quan chức cấp cao Mỹ hồi tháng 9/2019 để phản đối động thái mà nước này cho là không thể chấp nhận được khi Washington từ chối cấp visa cho phái đoàn Nga tham dự kỳ họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close