Cuộc gặp thượng đỉnh Triều - Mỹ lần 2 có thể sớm diễn ra

VOV.VN - Theo Tass, cuộc gặp thượng đỉnh Triều - Mỹ lần thứ hai có thể diễn ra ngay sau bầu cử giữa kỳ tại Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể diễn ra sau cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ vào đầu tháng 11 tới.

cuoc gap thuong dinh trieu my lan 2 co the som dien ra hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: CNBC)
Đây là thông tin được Đại sứ Hàn Quốc tại Nga Woo Yoon-keun đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn các hãng thông tấn hàng đầu của Nga ngày 2/10.

Theo ông Keun, cuộc gặp thượng đỉnh Triều - Mỹ lần thứ hai, thời gian chính xác hiện vẫn chưa được thông báo, nhưng thời điểm đó có thể sớm được quyết định.

Các cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ sớm diễn ra tại Mỹ, nên đó là lý do giải thích tại sao cuộc gặp lần thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể diễn ra ngay sau khi Mỹ tổ chức bầu cử.

Theo kế hoạch, các cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tới. Lần này, cử tri Mỹ sẽ bầu lại toàn bộ 435 ghế tại Hạ viện và 35/100 ghế tại Thượng viện. Tương tự, 36 bang và 3 vùng lãnh thổ cũng sẽ tổ chức bầu thống đốc và người đứng đầu vào ngày 6/11 tới. Sở dĩ được gọi là bầu cử giữa kỳ bởi vì chúng được tổ chức giữa hai kỳ bầu tổng thống tại Mỹ./.

Huy Hoàng/VOV1 (Theo Tass)
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x