Cuộc họp báo lớn hàng năm lần thứ 12 của Tổng thống Nga Putin 2016

VOV.VN -Cuộc họp báo lần thứ 12 này có hơn 1.400 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tham dự, một con số kỷ lục.

Hôm nay, vào lúc 12h Moskva, tức 16h Việt Nam, diễn ra cuộc họp báo lớn hàng năm của Tổng thống LB Nga Vladimir Putin. Cuộc họp báo lần thứ 12 này có hơn 1.400 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tham dự, một con số kỷ lục. Và lúc này, cuộc họp báo đã diễn ra được hơn 2 giờ đồng hồ.

cuoc hop bao lon hang nam lan thu 12 cua tong thong nga putin 2016 hinh 1
Phóng viên Đài TNVN, thường trú tại LB Nga đang tham dự cuộc họp báo 

Cũng như mọi năm, Tổng thống Putin dành những câu trả lời đầu tiên cho các phóng viên Nga và câu hỏi cũng là những nội dung liên quan đến những vấn đề về phát triển kinh tế đất nước, đối phó với khủng hoảng…

Tổng thống Putin một lần nữa khẳng định những kết quả khả quan của kinh tế đất nước, nhất là của lĩnh vực nông nghiệp trong năm 2016. Lạm phát đã giảm xuống mức thấp với chỉ số dưới 6%. Những chính sách, kế hoạch của năm 2017 sắp tới cũng được Tổng thống Putin đưa ra chi tiết.

Tổng thống Putin khẳng định: “Chúng ta cần tiếp tục  bảo đảm tăng trưởng kinh tế và sản xuất công nghiệp. Chúng ta đang có tình trạng dân số giảm và điều đó dẫn tới giảm cầu, ảnh hưởng đến đầu tư, rồi nhiều vấn đề khác nữa… Do đó phải có những giải pháp cụ thể. Biện pháp chống khủng hoảng không thể là cố định, nó phải là biện pháp cho từng lĩnh vực riêng một cách phù hợp”.

Những vấn đề về ngân hàng, tài chính, vấn đề về chống tham nhũng, điều tra chống tội phạm, kế hoạch phát triển bán đảo Crimea, cả vấn đề hưu trí… cũng được Tổng thống Putin trả lời cụ thể.

Tổng thống Putin cũng dành nhiều thời lượng cho các phóng viên nước ngoài với những câu hỏi liên quan trực tiếp đến những sự kiện, vấn đề quốc tế và khu vực đang nóng hoặc mới diễn ra như vụ đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị sát hại, những phát ngôn của Tổng thống mới đắc của của Mỹ Donald Trump, vấn đề môi trường, ...

Liên quan đến câu hỏi của phóng viên Tạp chí Phố Wall về vấn đề hạt nhân, Tổng thống Putin khẳng định rằng Nga vẫn đang tiếp tục hiện đại hóa tiềm năng hạt nhân của mình nhưng Nga luôn tuân thủ các cam kết của mình với những thỏa thuận quốc tế về hạt nhân. Nga không có chủ trương chạy đua vũ trang…

Lúc này, cuộc họp báo vẫn đang tiếp diễn và không biết sẽ kéo dài trong bao lâu. Lần kéo dài nhất trong các cuộc họp báo của Tổng thống Putin là năm 2008 với 4 tiếng 40 phút./. 

Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x