Cuộc khủng hoảng Syria đang được giải quyết ”với sự thận trọng” ​

VOV.VN -Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố, Đức sẽ không tham gia vào một hành động quân sự, nếu được thực hiện, nhằm vào Syria.

Ngày (12/4) Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố, Đức sẽ không tham gia vào một hành động quân sự, nếu được thực hiện, nhằm vào Syria. Tuy nhiên, Đức sẽ ủng hộ những nỗ lực nhằm gửi đi một thông điệp rằng, sử dụng vũ khí hóa học là điều không thể chấp nhận được.

thu tuong duc cuoc khung hoang syria dang duoc giai quyet  voi su than trong​ hinh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel. (ảnh: newzup.com).

Phát biểu tại thủ đô Berlin, Thủ tướng Angela Merkel nhấn mạnh tầm quan trọng của một lập trường thống nhất trong phản ứng đối với cáo buộc tấn công vũ khí hóa học tại Syria. Bà Merkel cũng cho biết đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về vấn đề này.

Kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2, Đức là điển hình của việc rất thận trọng trong việc tham gia vào một hành động quân sự. Bất cứ một phái bộ quân sự nước ngoài nào được triển khai cũng cần nhận được sự ủng hộ của Quốc hội. Đức cũng thường xuyên giới hạn trong vai trò hỗ trợ .

Thủ tướng Merkel cũng nhấn mạnh, nếu Hội đồng bảo an Liên hợp quốc khởi xướng các bước đi vượt quá khuôn khổ của một nỗ lực ngoại giao về Syria, khi đó Đức sẽ ủng hộ. Thủ tướng Merkel cũng tránh trả lời câu hỏi liệu Đức có lo ngại về một cuộc xung đột giữa Nga và Mỹ sau những tuyên bố mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Syria. 

Thủ tướng Đức cho rằng, việc vi phạm các qui tắc quốc tế về sử dụng vũ khí hóa học là rất nghiêm trọng và phản ứng đưa ra cần phải thích hợp. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng Syria đang được giải quyết “với sự thận trọng cao”./.

Phạm Hà /VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó thời trang Bodhi cực “ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng
VOV.VN - Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng và kiếm tới 15.000 USD mỗi tháng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x