Ám ảnh bức hình cô gái Mỹ thản nhiên bên hộp sọ lính Nhật Bản

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ám ảnh bức hình cô gái Mỹ thản nhiên bên hộp sọ lính Nhật Bản

VOV.VN - Năm 1944 cô gái Mỹ xinh đẹp này viết thư cho bạn trai trong lúc thản nhiên ngắm nhìn 1 hộp sọ đặt trên bàn được cho là của 1 lính phát xít Nhật Bản.

Bức ảnh được đăng trên trang 35 của tạp chí LIFE số ra ngày 22/5/1944 (khi Thế chiến 2 vẫn đang diễn ra). Tác giả bức ảnh là Ralph Crane.

am anh buc hinh co gai my than nhien ben hop so linh nhat ban hinh 1
Bức ảnh cô gái Mỹ Natalie Nickerson viết thư cảm ơn cho bạn trai lúc cô ngắm hộp sọ người lính Nhật ở trên bàn. Ảnh: Ralph Crane/LIFE.

Cô gái trong ảnh mới 20 tuổi và tên là Natalie Nickerson. Cô đang viết thư cảm ơn cho bạn trai là lính hải quân Mỹ. Người bạn trai đã gửi tặng cô hộp sọ này và chú thích rằng đây là hộp sọ của một người Nhật mà anh ta đã nhặt được ở bãi biển New Guinea.

Natalie rất ngạc nhiên trước món quà này và đặt tên cho nó là Tojo.

Thực sự cho đến nay, người ta vẫn băn khoăn tự hỏi cô gái này đang nghĩ gì trong đầu khi ấy.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chiến tranh từ ngàn xưa và trong thế kỷ 20 thường rất khốc liệt và thậm chí tàn bạo, dã man. Trong một cuốn sách năm 2006, tác giả Niall Ferguson viết rằng, thời Thế chiến 2, quân Đồng minh thường coi khinh lính Nhật tương tự như lính Đức coi khinh lính Nga. Theo Ferguson, hiện tượng lấy hộp sọ, tai, xương, và răng của kẻ thù làm đồ lưu niệm không phải là hiếm.

Có lẽ sự tàn khốc của chiến tranh cũng như tội ác của một bộ phận lính phát xít Nhật trong Thế chiến 2 đã khiến cho người lính Mỹ nói trên thản nhiên gửi hộp sọ về tặng người yêu ở quê nhà.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sự trỗi dậy của tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan IS và cuộc chiến chống lại tổ chức này trong vài năm qua cũng đã ghi nhận những vụ chặt đầu phi nhân tính, khiến cho bức ảnh này tuy có vẻ “nhẹ nhàng” nhưng vẫn tiếp tục ám ảnh con người thời nay./.

Theo Tạp chí Time

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Trung Quốc trình làng siêu tàu chở dầu “thông minh” nhất thế giới

VOV.VN - Con tàu này lớn gần bằng 3 sân bóng đá được tích hợp hệ thống thông minh, hỗ trợ định vị, quản lý hàng hóa tự động và kiểm soát năng lượng hiệu quả.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP