Ấn Độ: “Hội đồng làng” ra lệnh hiếp dâm 2 chị em gái để phạt anh trai

VOV.VN - Một ngôi làng ở Ấn Độ vừa ra lệnh diễu 2 chị em gái trần truồng đi khắp làng rồi hiếp 2 cô gái trẻ này để trừng phạt người anh/em trai của họ.

Người anh/em trai của 2 cô gái tội nghiệp này đã bỏ đi cùng với một phụ nữ có chồng thuộc đẳng cấp cao trong xã hội Ấn Độ truyền thống.

Ở Ấn Độ, nhiều nữ giới bị giết để bảo vệ danh dự gia đình. Ảnh: NewsCorp.

Thế là, hội đồng làng Baghpat ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) ra phán quyết rằng chỉ có việc cưỡng hiếp người chị gái (23 tuổi) và người em gái (15 tuổi) của nam thanh niên mới có thể khôi phục danh dự cho gia đình của người chồng bị vợ bỏ.

Hai chị em gái này hiện đã chạy khỏi làng và ẩn náu ở nơi nào đó. Gia đình họ thuộc về đẳng cấp dưới (Dalit). Còn người phụ nữ bỏ chồng để chạy theo anh/em trai của họ thuộc về đẳng cấp trên (Jat).

Tổ chức Ân xá Quốc tế đang đưa vụ việc của 2 chị em gái này tới chính phủ Ấn Độ, kêu gọi họ bảo đảm an toàn cho 2 cô gái và xóa bỏ phán xử của làng Baghpat.

Một trong những người anh/em trai của cặp chị em gái này nói với tổ chức Ân xá Quốc tế rằng trong hội đồng làng, quyết định Jat là cuối cùng – “Họ không nghe chúng tôi, cảnh sát cũng không nghe chúng tôi. Cảnh sát cho biết giờ đây bất cứ ai cũng có thể bị giết”.

Đơn khiếu kiện của 2 chị em gái gửi lên Tòa án Tối cao Ấn Độ kêu gọi được bảo vệ đã khiến hội đồng làng Baghpat phản ứng một cách tức giận.

Người anh/em trai nói trên cho biết thêm: “Dân làng thậm chí còn hung hăng hơn nữa”.

Còn cặp đôi nam nữ ra đi để được lấy nhau thì đã có quan hệ qua lại trong 3 năm trời. Hai người quyết định cùng trốn chạy sau khi người phụ nữ 21 tuổi bị ép phải kết hôn với một người đàn ông do gia đình chọn vào đầu năm 2015.

Cặp đôi này đã ra trình diện giới chức sau khi hay tin các thành viên gia đình mình đang bị hành hạ để trả thù. Chàng thanh niên 22 tuổi bỏ đi cùng người tình đã bị bắt giữ với cáo buộc về ma túy, còn người phụ nữ thì đã quay trở về nhà bố mẹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Họa hiếp dâm rình rập thiếu nữ Ấn Độ khi “đi toilet” lộ thiên

VOV.VN - Với nhiều phụ nữ trẻ Ấn Độ ở nông thôn, đây là một chặng đường dài, tối tăm và đầy bất trắc.

Ấn Độ: Đau lòng bởi hủ tục anh trai chặt đầu em gái để giữ “danh dự”

VOV.VN - Trong xã hội Ấn Độ vẫn tồn tại những hủ tục dẫn tới những vụ việc đau lòng như trường hợp 2 anh trai chặt đầu em gái vì trót yêu người họ hàng.

Nạn “đái bậy” cũng trầm trọng ở cả Ấn Độ

VOV.VN - Lâu nay bệnh “tè đường” vẫn hoành hành ở Việt Nam mà chưa có thuốc đặc trị. Thế còn tình hình ở nước ngoài ra sao?

Ghê rợn đám đông mê tín dùng gậy đánh chết 5 phụ nữ Ấn Độ

VOV.VN - Đám đông bộ lạc mê tín này đã đánh đến chết 5 phụ nữ Ấn Độ do nghĩ rằng họ là phù thủy và gây ra cái chết cho 2-3 dân làng.

Tin cùng chuyên mục