Ấn Độ thử nghiệm súng chống sương để giảm ô nhiễm

Ấn Độ thử nghiệm “súng chống sương” để giảm ô nhiễm

VOV.VN - Súng chống sương, với thiết kế giống như một máy phun nước dạng sương, được đánh giá là một giải pháp hữu hiệu để giảm ô nhiễm ở Ấn Độ hiện nay.

Trước tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, các nhà chức tranh tại thủ đô  New Delhi, Ấn Độ đã quyết định thử nghiệm việc sử dụng “súng chống sương” khổng lồ để tạm thời làm sạch khói bụi tại những khu vực ô nhiễm nhất trong thành phố.

an do thu nghiem sung chong suong de giam o nhiem hinh 1
Ô nhiễm không khí ở New Delhi. Ảnh: NDTV.

“Súng chống sương”, với thiết kế giống như một máy phun nước dạng sương được đánh giá là một giải pháp hữu hiệu nhằm làm giảm mức độ ô nhiễm hiện nay tại New Delhi. Thiết bị ban đầu sẽ được thử nghiệm tại khu vực Anand Vihar.

Theo Bộ Môi trường Ấn Độ, các chuyên gia sẽ quan sát sự thay đổi về mức độ ô nhiễm (nếu có) sau cuộc thử nghiệm. Nếu thành công, “súng phun sương” sẽ được sử dụng rộng rãi trên đường phố New Delhi.

Đại sứ quán Mỹ tại New Delhi đo được số hạt bụi mịn PM 2,5 trong không khí lúc 14h ngày hôm qua là 408, tức là nhiều gấp 8 lần so với ngưỡng an toàn tối đa là 50 và cao gấp 12 lần so với giới hạn khuyến cáo. Theo các nhà khoa học, những hại bụi lơ lửng có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet có khả năng đi vào phổi, gây ra bệnh tim, đột quỵ, ung thư và nhiều bệnh đường hô hấp./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close