Australia sử dụng thùng rác trong suốt để nâng cao ý thức phân loại rác

Australia dùng thùng rác trong suốt để nâng cao ý thức phân loại rác

VOV.VN - Thành phố Adelaide của Australia vừa đề xuất biện pháp mới nhằm buộc người dân phải tiến hành phân loại trước khi loại bỏ rác thải.

Hội đồng thành phố Adelaide mới đây đã đề xuất triển khai các thùng đựng rác  trong suốt để người dân cảm thấy xấu hổ nếu không phân loại rác đúng cách. Ngoài ra, việc sử dụng các thùng rác trong suốt cũng sẽ giúp mọi người dễ dàng lấy rác trong thùng để trao đổi tại các điểm tái chế.

australia su dung thung rac trong suot de nang cao y thuc phan loai rac hinh 1
Thùng rác trong suốt ở Australia. Ảnh: Flickr

Ủy viên hội đồng thành phố Adelaide, ông Robert Simms cho rằng, thành phố muốn khuyến khích người dân thay đổi hành vi. Adelaide nổi tiếng là một thành phố xanh, sạch sẽ và việc sử dụng các thùng rác trong suốt sẽ đảm bảo rằng Adelaide vẫn sẽ là thành phố hàng đầu của Australia trong lĩnh vực tái chế rác.

Chương trình tái chế rác thải được lần đầu tiên áp dụng tại bang Nam Australia từ năm 1977, sau đó được triển khai tại các bang và vùng lãnh thổ khác của Australia.

Năm 2018, Hội đồng khu vực Mindarie, thành phố Perth, bang Tây Australia cũng đã đưa vào sử dụng loại thùng rác trong suốt trên những con phố đông đúc nhằm nâng cao ý thức phân loại rác của người dân.

Tại một số khu vực của Australia, chính quyền địa phương đang lo ngại nếu người dân không thay đổi ý thức phân loại rác và không có các phương pháp tái chế rác hiệu quả hơn thì trong 10 năm tới nhiều khu vực của Australia sẽ không có nơi để đổ rác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close