Chuông đồng hồ Big Ben của Anh sẽ ngừng đổ chuông trong 4 năm tới

Chuông đồng hồ Big Ben của Anh sẽ ngừng đổ chuông trong 4 năm tới

VOV.VN - Chiếc chuông đồng hồ nổi tiếng Big Ben tại London sẽ ngừng đổ chuông trong 4 năm tới để bảo dưỡng nhằm gìn giữ tài sản quý giá này của nước Anh.

Chuông đồng hồ Big Ben đặt trên đỉnh tòa nhà Quốc hội Anh và là biểu tượng của “xứ sở sương mù” sẽ chính thức ngừng đổ chuông trong vòng 4 năm tới, bắt đầu từ trưa ngày 21/8 tới nhằm phục vụ cho hoạt động bảo dưỡng toàn bộ.

chuong dong ho big ben cua anh se ngung do chuong trong 4 nam toi hinh 1
Đồng hồ Big Ben. Ảnh: Visit London.

Tuy nhiên, chuông sẽ vẫn điểm vào những thời khắc quan trọng như Đêm Giao thừa. 

Đây là thông tin được Hạ viện Anh công bố hôm qua (14/8).

Theo đó, toàn bộ vỏ đồng hồ Big Ben sẽ được tháo dỡ và mỗi bánh răng sẽ được kiểm tra và bảo dưỡng lại. Chiếc búa để gõ quả chuông nặng hơn 13 tấn của đồng hồ Big Ben trong gần 157 năm qua sẽ được khóa lại và ngắt kết nối với đồng hồ. 4 mặt đồng hồ cũng sẽ được làm sạch và sửa chữa lại.

Tuy nhiên, một mặt đồng hồ sẽ vẫn được để lại trong suốt thời gian bảo dưỡng để mọi người vẫn có thể nhìn thấy hình dáng của đồng hồ Big Ben và thông báo thời gian trong yên lặng. Dự án tu sửa dự kiến hoàn tất vào năm 2021.

Theo ông Adam Watrobski, kiến trúc sư chính của dự án bảo dưỡng tháp đồng hồ Big Ben, kế hoạch tu sửa trên sẽ góp phần đảm bảo giá trị lâu bền của đồng hồ, cũng như bảo vệ và gìn giữ “ngôi nhà” của đồng hồ là tháp Big Ben này.

“Cũng giống như tất cả các tòa nhà, tháp đồng hồ cũng cần được bảo dưỡng và chúng tôi sẽ bắt đầu công việc từ trên đỉnh tháp và tiến dần xuống bên dưới. Có nhiều vấn đề cần phải sửa chữa. Chúng tôi dự tính sẽ bổ sung thêm nhiều bộ phận mới cho tháp đồng hồ này.”

Tháp đồng hồ Big Ben cao 96m nằm trong quần thể Cung điện Westminster bên bờ sông Thames - nơi làm việc của Quốc hội Anh, được xếp hạng di sản thế giới và trở thành điểm đến thu hút rất đông khách du lịch./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close