Video Đệ nhất chó cưng Pháp làm ông Macron phát ngượng với cấp dưới

Clip: “Đệ nhất chó cưng” khiến Tổng thống Macron ngượng với cấp dưới

VOV.VN - Cảnh Nemo, chú chó cưng của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, tè bậy vào lò sưởi đã lọt vào ống kính máy quay khi ông đang bàn chính sự.

Đoạn băng ghi hình cho thấy Nemo, chú chó giống Labrador-Griffon ghếch chân lên tè vào cạnh lò sưởi trong một căn phòng ở điện Elysée trong khi chủ nhân, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang trao đổi với 3 Quốc vụ khanh. Cuộc trao đổi và cả hành động “hồn nhiên” của Nemo đều được máy quay của đài truyền hình TF1 của Pháp ghi lại.

Khoảnh khắc Nemo làm Tổng thống Pháp Macron phát ngượng với cấp dưới. (Nguồn: Youtube)

“Không hiểu tiếng động gì ấy nhỉ!” - Quốc vụ khanh Brune Poirson lên tiếng trong đoạn băng ghi hình trước khi tất cả phát hiện ra Nemo vừa làm gì và cùng bật cười.

Tổng thống Pháp Macron đã “chữa ngượng” cho Nemo khi nói rằng chú chó này “đúng là ngoại lệ”.

Khi Quốc vụ khanh Julien Denormandie bông đùa rằng điều này “có xảy ra thường xuyên không”, ông Macron dí dỏm đáp lại: “Có khi các bạn đã kích động chú chó của tôi hành động hoàn toàn không bình thường”.

Nemo xuất hiện bên cạnh ông Macron từ tháng 8/2017, tiếp nối truyền thống của các Tổng thống Pháp là thường có một Đệ nhất chó cưng. Ông Macron và vợ, bà Brigitte, đã trả 250 euro để được nhận nuôi chú chó này từ một trung tâm cứu hộ động vật.

Đây không phải là lần đầu tiên Đệ nhất chó cưng của Pháp gây rắc rối như thế này. Trang Mediapart cho biết, những chú chó của cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy còn phá hỏng những đồ nội thất cực kỳ giá trị trong điện Elysée, gây tổn thất tới hàng nghìn euro. Còn chú chó tên Sumo thuộc giống chó Maltese lông dài trắng mượt điệu đà của cựu Tổng thống Jacques Chirac thì từng tấn công chính ông, theo tờ Guardian (Anh), có lẽ vì không vui khi phải rời khỏi khu vườn rộng rãi của điện Elysée./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close