Cô gái tố cáo bị cha mẹ bỏ mặc trong căn nhà ngập rác ở Florida

Cô gái tố cáo bị cha mẹ bỏ mặc trong căn nhà ngập rác ở Florida

VOV.VN - Một cô gái 14 tuổi đã gọi tới đường dây nóng lạm dụng trẻ em để tố cáo bị cha mẹ bỏ mặc và phải sống trong căn nhà tồi tệ ở Bunnell, bang Florida, Mỹ.

Sau cuộc gọi của cô gái vào ngày 31/10, cảnh sát đã bắt giữ cha mẹ cô, Dennis Allen, 33 tuổi và Betty Nicolicchia-Allen, 42 tuổi với cáo buộc bỏ bê 5 người con. Cặp vợ chồng đã bắt người chị cả chăm sóc 4 đứa em của mình hàng ngày trong nhà, nơi chứa đầy chất thải động vật, thiếu thức ăn và nước uống.

co gai to cao bi cha me bo mac trong can nha ngap rac o florida hinh 1
Khi các nhà chức trách tới, ngôi nhà bị xáo trộn hoàn toàn và tràn ngập rác. Ảnh: NBC News  

Cô bé nói với các nhà chức trách rằng cô phải chăm sóc những đứa em của mình ở độ tuổi 6,8,9 và 12 cùng với 3 con chó, 1 con thỏ và 2 con gà, trong khi cha mẹ cô đi làm tới tận tối muộn. Cô cho biết đã có ý định tự tử do hành vi lạm dụng thể chất và tinh thần của mẹ mình.  

Cảnh sát đã đến nhà của bé vào ngày 31/10 và thấy ngôi nhà bị “xáo trộn hoàn toàn”. Bãi cỏ phía trước nhà rải rác những mảnh vỏ kim loại và vỏ chai bia, ngoài hiên tràn ngập phân gà. 

Các căn phòng trong ngôi nhà đều có phân và nước tiểu động vật, thức ăn thối rữa, gián và nhiều côn trùng khác. Một số phòng tràn ngập rác đến nỗi các nhà chức trách không thể nhìn thấy sàn nhà và đôi ủng của họ bị mắc kẹt trên sàn nhà bẩn thỉu. Họ tìm thấy một túi thịt gà đông lạnh trong tủ đông, ngoài ra không có thức ăn trong tủ lạnh. 

Brittany Kershaw, nhân viên phụ trách các vấn đề cộng đồng của Văn phòng Cảnh sát quận Flagler cho biết gia đình cô bé đã nhận căn nhà này từ Tổ chức Hỗ trợ Gia cư Habitat. 

Những đứa trẻ nói với các nhà chức trách rằng lần gần nhất chúng tắm là từ 3-7 ngày trước. Bọn trẻ phải đến một nhà hàng có nhà vệ sinh công cộng để tắm vì ở nhà không có nước sinh hoạt. 

Cảnh sát trưởng Rick Staly chia sẻ: “Hoàn cảnh của những đứa trẻ này thật đáng thương. Halloween là dịp lễ trẻ em được ra ngoài vui chơi thay vì phải suy nghĩ tiêu cực về cuộc đời. Tôi cảm thấy an tâm vì những đứa trẻ này hiện đã an toàn, chúng đã được bảo vệ trước những người cha mẹ vô trách nhiệm, rõ ràng họ không biết cách chăm sóc trẻ em”.

4 đứa trẻ hiện đang được giao cho Bộ trẻ em và Gia đình Florida chăm sóc. Cô chị cả 14 tuổi đã được các nhà chức trách bảo vệ kể từ khi cô có ý định tự tử. 

Allen và Nicolicchia-Allen đã bị bắt vào chiều thứ Sáu 1/11 và phải nộp phạt 5.000 USD sau khi các nhà chức trách cố gắng liên lạc với họ vào ngày 31/10 nhưng thất bại. Họ đã nộp phạt vào tối ngày 2/11. Hiện tại, cặp vợ chồng vẫn phải tách khỏi những đứa trẻ./.

Theo NBC News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên bán vàng lúc này?

VOV.VN - Tại các điểm kinh doanh vàng SJC ở TPHCM, một số người đem bán vài chục lượng đến trăm lượng vàng.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close