Độc đáo mô hình nuôi cá hồi Đại Tây Dương trên sa mạc ở UAE

VOV.VN - UAE đã khẳng định trình độ công nghệ kỹ thuật tiên tiến khi ra mắt mô hình trang trại nuôi cá hồi Đại Tây Dương trên sa mạc.

Cá hồi Đại Tây Dương vốn sống trong điều kiện hải lưu của vùng biển Na Uy thuộc phía Bắc Đại Tây Dương. Do đó, để nuôi chúng trong trang trại này các kỹ sư của Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) phải tạo ra môi trường sống nhân tạo như điều kiện sống tự nhiên tại vùng biển Na Uy.

Cá hồi Dubai. Ảnh: Tellerreport.

Ông Bader Bin Mubarak –người điều hành trang trại cá cho biết: “Việc tạo ra môi trường sống thích hợp cho cá hồi là thách thức lớn nhất và chúng tôi giải quyết bằng việc thiết kế vùng nước nông và nước sâu. Tại nơi giả lập vùng nước sâu, chúng tôi đặt thiết bị tạo ra hải lưu, độ mặn và nhiệt độ tương tự như ở Đại Tây Dương”.

Ngoài ra, bên trong sa mạc nuôi cá này còn có nhiều ứng dụng công nghệ đặc biệt để tạo ra ánh sáng giống ánh sáng mặt trời mọc và mặt trời lặn trên biển Na Uy, thủy triều lên xuống.

Các chuyên gia UAE hy vọng sẽ nhân rộng mô hình này nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp thủy sản từ nước ngoài.

Hiện Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất phải nhập khẩu đến 92% cá từ bên ngoài để đáp ứng nhu cầu trong nước./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch
Arabnews

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Vẻ đẹp mê hoặc của UAE - đất nước quân chủ có đội bóng rất mạnh

VOV.VN - UAE là đối thủ đáng gờm sẽ tranh HCĐ bóng đá với Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018. Trước giờ khai cuộc, mời quý vị ghé thăm xứ sở xinh đẹp này.

Ngỡ ngàng trước cảnh các con đường UAE ngập chìm trong cát sa mạc

VOV.VN - Hình ảnh cực kỳ ấn tượng từ trên không cho thấy đất nước UAE ở Trung Đông như biến thành một vương quốc cát, với các con đường bị cát che lấp.

Ấn tượng thú vị sự kiện Quốc khánh nước Hồi giáo UAE tổ chức ở Hà Nội

VOV.VN - Rất đông người Việt dự lễ kỷ niệm Quốc khánh thứ 47 của UAE - nước có quan hệ tốt đẹp với Việt Nam và là nhà viện trợ nước ngoài hàng đầu thế giới.

Tin cùng chuyên mục