Ấn tượng thú vị sự kiện Quốc khánh nước Hồi giáo UAE tổ chức ở Hà Nội

VOV.VN - Rất đông người Việt dự lễ kỷ niệm Quốc khánh thứ 47 của UAE - nước có quan hệ tốt đẹp với Việt Nam và là nhà viện trợ nước ngoài hàng đầu thế giới.

Đại sứ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Obaid Saeed Obaid Bintaresh Al Dhaheri đích thân đón tiếp từng vị khách đến dự lễ kỷ niệm 47 năm Quốc khánh UAE (2/12/1971).
Đại sứ UAE tại Việt Nam Dhaheri (bên trái) bắt tay với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga đến dự sự kiện này, được tổ chức ở Hà Nội vào tối 29/11.
Đông đảo các vị khách bước trên thảm đỏ đến dự buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh UAE. Trong số này có cả các đại diện cộng đồng Hồi giáo Việt Nam.
Nhân viên Đại sứ quán UAE tại Hà Nội đốt trầm hương đón các vị khách.
Hai nữ nhân viên người Việt của hãng hàng không Emirates có mặt tại sự kiện để quảng bá về hãng này và mối quan hệ Việt Nam-UAE.
Nữ nghệ sĩ Việt Nam chuẩn bị cho tiết mục nghệ thuật trong chương trình kỷ niệm Quốc khánh UAE.
Có nhiều đoàn ngoại giao tới dự buổi lễ. Trong ảnh là (từ trái qua, hàng trước): Đại sứ Lào, Đại sứ Mông Cổ và Đại sứ Venezuela tại Việt Nam.
Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao đổi với Đại sứ UAE Al Dhaheri trước khi lễ kỷ niệm Quốc khánh UAE bắt đầu.
Màn cử quốc thiều UAE với hình quốc kỳ UAE trên màn hình lớn.
Phần cử quốc thiều Việt Nam.
Đại sứ UAE Dhaheri phát biểu: “Dịp kỷ niệm quốc khánh năm nay có ý nghĩa đặc biệt vì trùng với lễ kỷ niệm ngày sinh lần thứ 100 của Nhà sáng lập UAE và dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa UAE và Việt Nam”.
Về phần mình, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga khẳng định: “Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và vui mừng trước những thành tựu mà UAE đã đạt được trong những năm qua... UAE đã vươn lên trở thành một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam”.
Ba nữ sinh viên đại học Việt Nam chuyên ngành tiếng Arab có mặt tại buổi lễ.
Lễ kỷ niệm 47 năm Quốc khánh UAE có sự tham dự của rất nhiều người Việt.

Theo Đại sứ UAE tại Việt Nam, hàng không UAE đã mở các chuyến bay thẳng hàng ngày giữa Dubai với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đại sứ UAE cho biết, UAE là cửa ngõ chính cho Việt Nam thâm nhập thị trường châu Phi và Trung Đông, còn Việt Nam là cửa ngõ để UAE vào thị trường Đông Nam Á.
Đại sứ UAE Al Dhaheri và Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga cùng cắt bánh mừng Quốc khánh UAE.
Tiết mục bốc thăm trúng thưởng của hãng hàng không Emirates. UAE là một nước giàu có ở Trung Đông. Quốc gia này đã phóng thành công vệ tinh KhalifaSat do các kỹ sư trẻ của UAE hoàn toàn chế tạo.
Ông Phạm Bình Đàm (người đeo ca-vát đỏ) - nguyên Đại sứ Việt Nam tại UAE, dự lễ kỷ niệm.
Đại diện của Phật giáo Việt Nam cũng được mời tới dự sự kiện này.
Các vị khách sau đó có dịp được thưởng thức ẩm thực Trung Đông nói chung và ẩm thực UAE nói riêng.
Món chà là.
Món thịt cừu - món ăn phổ biến ở Trung Đông và các nước Hồi giáo.
Nhân viên Đại sứ quán UAE rót cà phê mời khách./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quan hệ Việt Nam-Oman tiếp tục phát triển vào chiều sâu

VOV.VN - Mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Oman đang từng bước phát triển đi vào chiều sâu và thực chất, với các dự án thiết thực về kinh tế và xã hội.

Bất ngờ thú vị sự kiện do Đại sứ quán nước Hồi giáo Oman tổ chức ở Hà Nội

VOV.VN - Lễ kỷ niệm 48 năm Quốc khánh Vương quốc Hồi giáo Oman ở Hà Nội là 1 dịp để chúng ta hiểu hơn về đất nước Oman thú vị và cởi mở nằm sát Saudi Arabia.

Tin cùng chuyên mục