Đôi vợ chồng Mỹ quyên 12 triệu USD cho trẻ nhập cư

Vợ chồng Willner chỉ đặt mục tiêu quyên 1.500 USD cho các gia đình bị ly tán ở biên giới nhưng họ nhận được số tiền gấp nhiều lần.

Sau khi nhìn thấy bức ảnh xúc động chụp một bé gái hai tuổi khóc nức nở vì mẹ bị giới chức Mỹ giam giữ ở biên giới, vợ chồng Charlotte và Dave Willner muốn làm một điều gì đó để giúp đỡ các gia đình nhập cư đang đối mặt với khó khăn.

doi vo chong my quyen 12 trieu usd cho tre nhap cu bi tach khoi cha me hinh 1
Bé gái Honduras khóc nức nở khi mẹ bị giới chức Mỹ khám xét và giam giữ ở biên giới Mỹ - Mexico hôm 12/6. Ảnh: John Moore.

Theo NPR, hôm 16/6, họ lập một trang gây quỹ trên Facebook và đặt mục tiêu là 1.500 USD, số tiền bảo lãnh tối thiểu để những người nhập cư trái phép được phóng thích và đoàn tụ với con cái.

Trong 5 ngày qua, chiến dịch gây quỹ của họ được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Hơn 300.000 người đã chung tay quyên góp hơn 12 triệu USD, tức cứ 10 phút lại có hơn 10.000 USD được đóng góp. Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg là một trong những người quyên tiền.

Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển cho Trung tâm Giáo dục và Dịch vụ Hợp pháp Người tị nạn và Nhập cư (RAICES), một tổ chức từ thiện cung cấp đại diện pháp lý giá rẻ cho người nhập cư ở bang Texas.

Gia đình Willner cũng có con gái hai tuổi và cho hay trang gây quỹ là cách tốt nhất họ có thể làm để giúp đỡ bé gái đáng thương trên.

"Chúng cũng giống con tôi", Charlotte nói. "Khi chúng tôi nhìn thấy gương mặt của những đứa trẻ, chúng tôi không thể ngừng nghĩ tới gương mặt của các con mình".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
doi vo chong my quyen 12 trieu usd cho tre nhap cu bi tach khoi cha me hinh 2
Vợ chồng Willner (trái) năm 2017. Ảnh: Bowdoin.

Anh Dave cho biết RAICES đang tăng cường triển khai các tình nguyện viên, luật sư và các tổ chức đối tác đến Texas để đảm bảo hỗ trợ các gia đình nhập cư bất cứ việc gì cần thiết. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Chúng tôi không còn lời nào để cảm ơn Charlotte và Dave Willner", tổ chức này viết trên Facebook. "Chúng tôi đã khóc ở văn phòng suốt ngày mỗi khi kiểm tra tổng số tiền quỹ".

Ngoài 12 triệu USD trên, RAICES cũng quyên được ít nhất 4,5 triệu USD nữa trên website của mình. Tổng thống Donald Trump hôm qua đã ký lệnh chấm dứt chính sách chia rẽ các gia đình nhập cư ở biên giới và Hạ viện chuẩn bị bỏ phiếu về luật nhập cư. 

Tuy nhiên, RAICES cho hay số tiền trên vẫn sẽ được sử dụng để giải quyết các nhu cầu của gia đình nhập cư và giúp họ đoàn tụ./.

Theo Anh Ngọc/VnExpress
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xuân Trường dính đầy bánh kem sau khi bị đồng đội “đánh úp”
VOV.VN - Không phải chủ nhân của bữa tiệc sinh nhật nhưng Lương Xuân Trường vẫn bị các đồng đội ở Buriram trét đầy bánh kem lên mặt.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds