Nhiều Thống đốc Mỹ phản đối chính sách nhập cư “không khoan nhượng“

VOV.VN - Vì theo chính sách này, rất nhiều trẻ em đã bị tách khỏi cha mẹ mình trong các gia đình nhập cư bất hợp pháp ở khu vực biên giới với Mexico.

Một nhóm các Thống đốc bang tại Mỹ đã cùng lên tiếng phản đối chính sách nhập cư “không khoan nhượng” của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

nhieu thong doc my phan doi chinh sach nhap cu khong khoan nhuong hinh 1
Đứa trẻ khóc thét vì bị tách khỏi bố mẹ theo chính sách nhập cư "không khoan nhượng" của chính quyền Tổng thống Trump. Ảnh: Getty Images

Thống đốc một số bang ở Mỹ đã lên tiếng phản đối chính sách nhập cư của chính phủ bằng cách rút Vệ binh quốc gia khỏi khu vực biên giới hoặc từ chối cung cấp các nguồn lực cho các hoạt động bảo đảm an ninh biên giới.

Trước đó, một sắc lệnh của Tổng thống Trump đã trích dẫn 1 đạo luật liên bang cho phép các Thống đốc bang được chỉ huy và kiểm soát lực lượng Vệ binh quốc gia của bang.

PC_Article_Middle

Arizona, California, New Mexico, Texas và Missouri là các bang đầu tiên đồng ý với yêu cầu của Tổng thống, đồng thời ủng hộ chính sách bảo vệ biên giới của ông Trump. 

Tuy nhiên, một số Thống đốc, cả đảng Dân chủ và Cộng hòa đã thay đổi quan điểm sau khi Tổng chưởng lý Jeff Sessions đưa ra chính sách “không khoan nhượng” hồi tháng 4, dẫn tới việc gần 2.000 trẻ em bị tách khỏi bố mẹ ở các gia đình nhập cư bất hợp pháp trong vòng 6 tuần./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x