Hai thanh niên bị bắt vì ăn thịt sóc sống phản đối chủ nghĩa ăn chay

VOV.VN - Hai thanh niên ủng hộ ăn thịt đã bị phạt sau khi cố tình ăn thịt sóc sống còn nguyên lông trước một quầy hàng chay ở Soho, London, Anh.

Deonisy Khlebnikov 22 tuổi và Gatis Lagzdins 29 tuổi ở London đã quay phim cảnh ăn thịt sóc sống trước một quầy hàng chay ở phố Rupert, thủ đô London, Anh. Dù liên tục được yêu cầu dừng hành động ăn thịt sống do có trẻ em chứng kiến và bị kích động, hai người đàn ông vẫn tiếp tục hành động của mình.

Chân dung hai thanh niên ăn thịt sóc sống ở London. Ảnh: Independent

Trong phiên tòa tại Tòa án Thành phố London, cả hai đã bị kết tội có hành vi gây mất trật tự. Hành động của họ được cho là có thể kích động bạo lực hoặc gây tổn thương đến người khác, dù hai người này đã lên tiếng phủ nhận.

Trên kênh Youtube của Lagzdins có tên “sv3rige”, người đàn ông này đã đăng tải video của anh ta và người bạn Khlebnikov ăn thịt sóc sống với tựa đề: “Bị bỏ tù vì ăn thịt ở chợ đồ chay Soho”.

Trong đoạn video, một người đứng xem hỏi anh ta tại sao lại ăn thịt sống, Lagzdins đã trả lời: “Nếu nấu lên thì sẽ mất hết dinh dưỡng”.

Cảnh sát đã có mặt và yêu cầu hai người đàn ông dừng việc ăn thịt sống lại. Sau cuộc nói chuyện dài với cảnh sát, cuối cùng hai người đã bị còng tay và đưa về đồn trong khi những thành viên khác của nhóm hét lên: “Chúng tôi hoàn toàn được phép ăn thịt”.

Bà Natalie Clines từ Phòng Công tố Hoàng gia cho biết: “Deonisy Khlebnikov và Gatis Lagzdins đã tuyên bố họ chống lại chủ nghĩa thuần chay và đang nâng cao nhận thức của mọi người về sự nguy hiểm của việc không ăn thịt bằng việc ăn thịt sóc công khai. Tuy nhiên việc ăn thịt sống bên ngoài quầy hàng đồ chay đã gây khó chịu cho nhiều người, bao gồm cả việc gây kích động trẻ em”.

Khlebikov đã bị phạt 200 bảng Anh cộng thêm các chi phí liên quan. Lagzdins, vắng mặt trong phiên xét xử, bị phạt 400 bảng Anh kèm phụ phí.

Đây không phải lần đầu tiên Lagzdins thực hiện những kế hoạch kinh khủng tương tự. Người đàn ông này cho rằng việc ăn chay là “sự tàn ác đối với con người”, và luôn đặt câu hỏi cho giá trị dinh dưỡng mà việc ăn chay mang lại./.

CTV Kiều Ngân/VOV.VN(biên dịch)
Independent

Viết bình luận

Tin liên quan

Thế giới Hồi giáo đang chuẩn bị cho mùa ăn chay Ramadan

VOV.VN - Chính phủ và người dân các quốc gia Hồi giáo đang tiến hành nhiều hoạt động nhằm chuẩn bị tốt nhất cho mùa lễ trọng đại Ramadan.

Nhiều quốc gia Hồi giáo bắt đầu tháng lễ ăn chay Ramadan

VOV.VN - Ngày 6/6, hàng chục triệu tín đồ Hồi giáo tại Trung Đông, sẽ bắt đầu tháng lễ Ramadan, lễ hội quan trọng và kéo dài nhất trong năm.

Người Hồi giáo tổ chức Lễ Eid al-Fitr kết thúc tháng ăn chay Ramadan

VOV.VN - Người Hồi giáo đang tưng bừng tổ chức lễ Eid al-Fitr, đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan- lễ hội lớn nhất trong năm của người Hồi giáo.

Video: "Mẹ" mèo nuôi đàn sóc chuột con mồ côi ở Crimea

VOV.VN - Nàng mèo mẹ này đã nhận nuôi đàn sóc chuột mồ côi. Những chú sóc bé nhỏ giờ đây có thể cùng nhau ngủ, cùng nhau chơi và thậm chí tranh nhau chỗ bú sữa.

Indonesia bước vào tháng lễ ăn chay Ramadan của người Hồi giáo

VOV.VN - Hàng nghìn người Hồi giáo Indonesia ngày 5/6 đã đổ về đền thờ Istiqlal ở thủ đô Jakarta để cầu nguyện trước khi bước vào tháng lễ Ramadan.

Cận cảnh cuộc sống của loài sóc có bộ lông sặc sỡ kỳ lạ ở Ấn Độ

VOV.VN - Ngoài cái tên phổ biến Malabar, loài sóc này còn có tên Ấn Độ là Shekru, có nghĩa là “đẹp lộng lẫy” nhờ bộ lông có màu sắc kỳ lạ.

Tin cùng chuyên mục