Indonesia: Tim thay 2 con sau 10 nam mat tich vi song than

Indonesia: Phép màu tìm thấy 2 con sau 10 năm mất tích vì sóng thần

VOV.VN - Cô Jamiliah và chồng đã vô cùng hạnh phúc khi lại tìm thấy con trai của mình tại một thị trấn hẻo lánh phía Tây đảo Sumatra.

Ngày 19/8, một phép nhiệm màu lại xảy đến với một cặp vợ chồng người Indonesia khi họ tuyên bố đã tìm thấy con trai bị mất tích, chỉ vài tuần sau khi đoàn tụ với con gái 14 tuổi bị mất tích trong trận sóng thần kinh hoàng 10 năm về trước. 

indonesia: tim thay 2 con sau 10 nam mat tich vi song than hinh 1 Gia đình cô Jamiliah (áo xanh) ngày đoàn tụ, cậu bé Arif bên phải ở dưới và cô em gái ngoài cùng bên trái đã mất tích trong 10 năm trời (ảnh: EPA)

Cô Jamiliah và chồng đã vô cùng hạnh phúc khi lại tìm thấy con trai của mình tại một thị trấn hẻo lánh phía Tây đảo Sumatra. Khi thảm họa xảy ra, cậu bé Arif Pratama Rangkuti mới 7 tuổi.

Lúc đó Arif cùng em gái 4 tuổi bị sóng thần cuốn trôi. Song hai em đã thoát chết khi bám được một tấm ván. Sau đó, hai anh em Arif lạc mất nhau. Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, Arif đã được một ngư dân cứu sống và nuôi nấng cho đến nay.

Tháng 6 trước đó, cô em gái của Arif đã được tìm thấy tại một làng ở tỉnh Aceh. Và một lần nữa, phép màu nhiệm tiếp tục mỉm cười với cặp vợ chồng này khi họ lại tìm thấy được người con trai mất tích sau gần 1 thập kỷ.

Ngày 26/12/2004, một trận động đất mạnh 9,1 độ richter ở ngoài khơi đảo Sumatra đã gây ra cơn sóng thần lớn nhất trong lịch sử, tấn công bờ biển các nước dọc Ấn Độ Dương, khiến ít nhất 230.000 người thiệt mạng và hơn 45.000 người mất tích ở 14 quốc gia và vùng lãnh thổ./. 

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close