Khỏa thân đạp xe đòi quyền lợi cho người đi xe đạp

VOV.VN - Những người này đã làm như vậy để đòi quyền lợi cho người đi xe đạp, vì mỗi năm có hàng nghìn người đi xe đạp đã thiệt mạng do các tái xế ô tô ẩu.

Hôm 14/3, hàng trăm người đã đạp xe khỏa thân trên đường phố thủ đô Lima (Peru) nhằm thu hút sự chú ý của mọi người về quyền lợi của người đi xe đạp và người đi bộ.

Những người tham gia đã đạp xe trên quãng đường 5 kilômet ở Lima, nhằm phát đi thông điệp các tài xế xe ôtô cần tôn trọng người đi xe đạp và kêu gọi thúc đẩy các chính sách thân thiện với xe đạp, cải thiện hệ thống giao thông công cộng ở Lima.

Trên đường phố đông đúc người và xe lưu thông ở Lima, xe đạp và xe có động cơ thường xuyên va chạm nhau. Hàng nghìn người đi xe đạp đã thiệt mạng mỗi năm do tình trạng lái nhanh vượt ẩu của các tài xế xe ôtô.

Một người tham gia cuộc đạp xe cho biết: “Hiện nay vẫn còn tình trạng ưu tiên cho xe ô tô, chứ chưa ưu tiên cho người đi bộ hay đi xe đạp. Nhiều người trong chúng tôi phải đi làm và đi học bằng xe đạp. Đó là lí do chúng tôi tham gia sự kiện này. Thị trưởng thành phố vẫn đang ưu tiên thêm không gian, làn đường cho xe ôtô, hơn là khách bộ hành và người đi xe đạp”./.
Trần Nga/VOV - Trung tâm Tin
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Khỏa thân tại điểm kiểm tra an ninh sân bay vì tức giận

Bực bội vì bị bắt cởi giày và thắt lưng để kiểm tra an ninh, người đàn ông lột hết quần áo trước mặt nhân viên hải quan.

Khỏa thân chụp ảnh giữa đền cổ, 3 du khách nước ngoài bị bắt

VOV.VN - Sau khi một số chị em châu Á chụp ảnh lõa thể ở đây thì đến lượt các đấng mày râu Pháp ngang nhiên trút bỏ xiêm y để chụp ảnh ở chốn linh thiêng.

Lạm dụng phụ nữ tâm thần khỏa thân, cảnh sát khiến dân Nga nổi giận

VOV.VN - Các viên cảnh sát Nga quay phim và trêu chọc một phụ nữ tâm thần phân liệt sau khi cô này trút bỏ xiêm y rồi nhảy nhót ngay trong đồn cảnh sát.

Nữ nghệ sĩ khỏa thân ở bảo tàng khiến du khách đỏ mặt

Khi đến thăm một triển lãm tranh, nhiều du khách đã ngượng “đỏ mặt” bỏ về vì một nữ nghệ sĩ đang khỏa thân “vị nghệ thuật”.
 

Hai nữ du khách khỏa thân chụp hình bị bắt ở Campuchia

Ngày 6/2, hai nữ du khách người Mỹ bị nhà chức trách Campuchia bắt giữ về tội chụp hình khỏa thân bên trong ngôi đền Angkor nổi tiếng.

Tin cùng chuyên mục