Ngân hàng Nhật Bản mở dịch vụ mới cho người độc thân khi qua đời

VOV.VN - Một ngân hàng tại Nhật Bản vừa mở dịch vụ mới giúp quản lý tài sản và thu xếp tang lễ cho các khách hàng độc thân. 

Theo đó, các tài sản, bất động sản do khách hàng độc thân giao phó cho ngân hàng Sumitomo Mitsui Trust sẽ được ngân hàng này quản lý, phân phối theo ước nguyện của khách sau khi họ qua đời.

Phụ nữ trẻ Nhật Bản. Ảnh: The Conversation.

Chi phí tổ chức tang lễ của khách hàng sẽ được khấu trừ từ tài khoản “đặt cọc” trước khi chết. 

Ngân hàng cũng cung cấp một số dịch vụ độc đáo khác cho khách hàng độc thân quá cố như xóa dữ liệu trên điện thoại di động, máy tính cá nhân; chuyển giao vật nuôi…

Dịch vụ độc đáo của ngân hàng này được triển khai trong lúc xu hướng sống độc thân, không lập gia đình ngày càng tăng cao trong xã hội Nhật Bản.

Theo ước tính của Viện nghiên cứu Dân số và An ninh Xã hội Nhật Bản, trong năm nay, sẽ có tới hơn 30% hộ gia đình Nhật Bản có những người còn độc thân./.

Võ Giang/VOV1 biên dịch
Yomiuri Shimbun, Asia News Network

Viết bình luận

Tin liên quan

Nỗi ám ảnh câu hỏi “bao giờ lấy chồng” của phụ nữ độc thân Trung Quốc

VOV.VN - Nhiều phụ nữ "cuối 2 đầu 3" độc thân ở Trung Quốc không muốn về nhà dịp Tết khi câu hỏi “bao giờ lấy chồng” từ gia đình trở thành nỗi ám ảnh của họ.

Dân số Nhật Bản giảm nhiều nhất trong lịch sử

VOV.VN-Dân số Nhật Bản tính tới ngày 1/1/2019 giảm hơn 443.000 người-mức giảm nhiều nhất từ trước tới nay và đánh dấu 10 năm dân số suy giảm liên tục ở nước này

Nguyên nhân gia tăng tình trạng người thích sống biệt lập ở Nhật Bản

VOV.VN - Tỷ lệ các hikikomori – những người thích sống biệt lập hoàn toàn khỏi tất cả các tương tác xã hội, đã gia tăng trong dân chúng Nhật Bản vài năm qua.

Tin cùng chuyên mục