Người dân Mỹ tổ chức Lễ hội bí ngô theo nhiều cách độc đáo

Người dân Mỹ tổ chức Lễ hội bí ngô theo nhiều cách độc đáo

VOV.VN - Người dân nước này thường thích sáng tạo những cách chào đón lễ hội hóa trang Halloween với bí ngô theo cách của riêng mình.

Tại bang Florida, một nhóm thợ lặn khoảng hơn chục người đã mang theo những quả bí ngô xuống đáy đại dương để tham gia cuộc thi khắc tỉa bí ngô. Trong khoảng 20 phút, mọi người đã hoành thành xong tác phẩm của mình với những hình mặt cười cực kỳ vui nhộn và kỳ quái.

Trong khi đó, tại thành phố Salt Lake, người dân nơi đây lại đón chào mùa thu theo một cách thú vị khác. Đó là chèo thuyền bằng bí ngô. Những người tham gia thường chọn những quả bí ngô to nhất (trung bình khoảng 4kg), khoét lỗ ở giữa sao trông giống một chiếc thuyền thúng, đủ để một người ngồi vào trong và thi xem ai chèo thuyền tới đích nhanh nhất.

Còn người dân ở Aurora, bang Colorado, lại nghĩ ra cuộc thi ném bí ngô. Thay vì ném bằng tay, vì chúng rất nặng, họ dùng một chiếc máy đặc biệt gắn động cơ để bắn bí ngô càng xa càng tốt.

Người dân ở tiểu bang Ohio lại tụ tập để chiêm ngưỡng những quả bí ngô cực lớn tham dự cuộc thi “Bí ngô to nhất”. Trong lễ hội Circleville, người ta mang đến những quả bí ngô khổng lồ. Có những quả nặng tới 500-600kg.

nguoi dan my to chuc le hoi bi ngo theo nhieu cach doc dao hinh 1
Quang cảnh ngày Lễ hội bí ngô tại Mỹ (Ảnh AFP)

Ông David, một nông dân có thâm niên hàng chục năm trồng bí ngô cho biết: "Tôi trồng bí ngô hơn 30 chục năm nay rồi và loại quả này đã nuôi sống gia đình tôi. Hàng năm cứ đến tháng 10-Lễ hội Bí ngô, chúng tôi lại mang đến những quả  to nhất vườn để tham dự cuộc thi. Năm nay quả bí ngô của tôi nặng hơn 200 kg nhưng có lẽ nó chưa phải to nhất. Đây là dịp chúng tôi được giao lưu và thư giãn với nhau cùng với những quả bí ngô khổng lồ".

Thành phố New York cũng vừa khởi động lễ chạm khắc bí ngô cho Lễ hội Halloween tại Grand Central Station. Ở đây, các nghệ nhân thỏa sức thể hiện ý tưởng và tài năng khắc tỉa của mình trên những quả bí ngô kích cỡ lớn.

Tất cả các sản phẩm này sau đó được chuyển đến vườn Bách thảo Thành phố Niu York để trưng bày trong dịp lễ Halloween vào cuối tháng 10 năm nay.

Nhà điêu khắc trứ danh Ray Villafane năm nay đem đến cuộc thi một sản phẩm độc đáo từ bí ngô- Đó là một con ong hình bắp cày. Tác phẩm đã lập kỷ lục thế giới với cân nặng 2022 pound ( tương đương 922kg).

Anh Ray Vilafance chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, nhiều người dân Mỹ đã từng ít nhất một lần cắt tỉa bí ngô. Khi bạn khắc một khuôn mặt hay hình tượng gì đó, nó sẽ trở nên sống động hơn nhiều. Sau khi nhìn tổng thể, tôi đi vào chạm khắc chi tiết. Việc chạm khắc vào các sản phẩm từ bí ngô khá đơn giản. Một tâm lý thoải mái sẽ giúp các nghệ sĩ nghiệp dư tạo cho mình một phong cách độc đáo riêng biệt”./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN