Người phụ nữ bị tuyên bố đã chết trong khi còn sống ở Texas (Mỹ)

VOV.VN - Sherry Ellis, 73 tuổi, đang sống khỏe mạnh tại bang Texas, Mỹ, bất ngờ phát hiện mình bị tuyên bố đã chết.

Người phụ nữ 73 tuổi sống ở thành phố Magnolia, bang Texas, Mỹ phát hiện ra mình bị tuyên bố đã chết khi đi mua thuốc tại hệ thống dược phẩm Walgreens. Khi thanh toán, thẻ ngân hàng của bà bị từ chối và đã bị khóa từ 3 tháng trước. Cảm thấy kỳ lạ, bà Sherry Ellis đã đến ngân hàng để kiểm tra và bất ngờ khi biết Cơ quan An sinh Xã hội Mỹ (SSA) tuyên bố bà đã chết.

Cơ quan An sinh Xã hội Mỹ tuyên bố bà Sherry Ellis đã chết trong khi bà vẫn sống khỏe mạnh. Ảnh: CNN

“Thẻ ngân hàng của tôi bị từ chối ở mọi nơi, tôi không thể mua xăng, không thể rút tiền để mua đồ ăn, tôi chẳng thể làm được gì cả. Tôi không biết mình bị tuyên bố đã chết bao lâu trước khi tôi phát hiện ra”, bà Sherry Ellis chia sẻ. 

Bà Ellis cho biết hiện tại bà không có bảo hiểm từ Medicare. Bà đang phải dùng 10 loại thuốc khác nhau để điều trị huyết áp, bệnh dạ dày và tim mạch với chi phí lên tới 1.400 USD mà không có bảo hiểm hỗ trợ. 

“Medicare nói rằng họ không thể giúp gì cho đến khi SSA “hồi sinh” cho tôi. Tuy nhiên, quá trình này có thể mất tới 45 ngày”, bà Ellis cho biết. Ngay sau đó, bà đã đến văn phòng SSA gần nhất để giải quyết vấn đề nhưng quá trình khắc phục diễn ra chậm trễ.

Bà Ellis đã gọi tới đài tin tức địa phương và CNN để chia sẻ câu chuyện của mình. May mắn sau đó, thẻ ngân hàng và bảo hiểm y tế của bà đã được khôi phục trở lại.

Theo Văn phòng Tổng Thanh tra (OIG), vào năm 2016, SSA ghi nhận khoảng 1.000 trường hợp bị thông báo đã chết mặc dù thực tế họ vẫn đang sống. OIG cũng cho biết những nhầm lẫn tai hại này có thể gây khó khăn cho cuộc sống của những người như bà Ellis, vì họ sẽ bị từ chối trên toàn hệ thống dịch vụ của Mỹ.

“Tôi nghĩ nếu SSA chỉ cần một cú nhấp chuột để tuyên bố một người đã chết, vậy tại sao không thể khiến họ “hồi sinh” trở lại trong vòng 30 phút? Vì sao quá trình khắc phục sai sót lại mất nhiều thời gian như thế?”, bà Ellis phàn nàn.

Thông báo trên trang web của SSA cho biết, nếu ai bị tuyên bố không chính xác là đã chết, hãy đến ngay văn phòng chính quyền địa phương càng sớm càng tốt và mang theo giấy tờ tùy thân để giải quyết nhầm lẫn. Giấy tờ tùy thân có thể là hộ chiếu, bằng lái xe hoặc thẻ bảo hiểm y tế./.     

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ án giết hại nhà báo Saudi Khashoggi liệu có chìm mãi trong bí ẩn?

VOV.VN - Việc nhà báo Saudi Khashoggi bị thủ tiêu ở Thổ Nhĩ Kỳ là cơn địa chấn Trung Đông. Tuy nhiên, vụ án mạng này có nguy cơ sẽ không được làm sáng tỏ.

Ảnh: 11 vụ án mạng khủng khiếp trong lịch sử Mỹ

VOV.VN - Các vụ án mạng rúng động này vẫn được người Mỹ nhớ tới và bàn tán hiện nay. Một số vụ án vẫn còn nhiều bí ẩn.

Nhật Bản bắt đầu phiên toà xét xử vụ án bé Nhật Linh bị sát hại

VOV.VN - Hôm 4/6, Toà án tỉnh Chiba, Nhật Bản đã đưa ra xét xử công khai vụ án bé gái Lê Thị Nhật Linh, bị sát hại hồi tháng 3 năm trước.

Tin cùng chuyên mục