GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhà ngoại giao Australia tử vong khi rơi từ một căn hộ ở New York

VOV.VN - Nhà ngoại giao Australia 30 tuổi Julian Simpson đã thiệt mạng khi rơi từ căn hộ của mình ở tầng 7 một tòa nhà cao tầng ở New York sáng 15/11.

Tờ Sydney Morning Herald dẫn lời người phát ngôn Sở Cảnh sát New York Martin Brown cho biết: “Ông Julian Simpson là một người rất thích các trò chơi. Khi xảy ra vụ tai nạn, ông đang nhoài người ra khỏi ban công căn hộ của mình và không may bị mất thăng bằng. Không có ai bị tình nghi trong vụ này dù chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra”.

nha ngoai giao australia tu vong khi roi tu mot can ho o new york hinh 1
Nhà ngoại giao Australia Julian Simpson. Ảnh: Reuters

Cũng theo ông Brown, nhà ngoại giao Simpson đã cùng vợ và vài người bạn trèo lên nóc tòa nhà nói trên để ngắm nhìn ánh sáng 7 màu từ Tòa tháp Empire State chào mừng việc người dân Australia bỏ phiếu ủng hộ hôn nhân đồng giới trong cuộc trưng cầu ý dân ngày 14/11.

Ông Simpson quá phấn khích nên đã bế một người bạn xoay vòng vòng trên mái nhà bất chấp sự phản đối của chồng bà này về hành vi nguy hiểm đó. Đáp lại, ông Simpson gợi ý rằng họ sẽ cùng chơi một trò chơi để chứng tỏ rằng vợ chồng họ có thể tin tưởng ông.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một phần trong trò chơi này yêu cầu ông Simpson nhoài người ra khỏi ban công căn hộ của mình và hai người còn lại sẽ tìm cách giữ chặt tay ông để ông khỏi ngã. Dù rất cố gắng nhưng họ vẫn không ngăn được ông Simpson bị rơi từ tầng 7 toà nhà xuống đất và tử vong.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tuyên bố: “Đó là một thảm kịch và trái tim chúng tôi luôn hướng về gia đình của Simpson dù đến thời điểm này tôi chưa thể công bố bất kỳ chi tiết nào liên quan đến vụ việc”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop chia sẻ: “Simpson là một nhà ngoại giao chăm chỉ, chuyên nghiệp và đầy tài năng. Tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của cậu ấy, đặc biệt trong suốt Tuần lễ Các Lãnh đạo Liên Hợp Quốc. Cậu ấy sẽ luôn được nhớ đến như một người luôn tận tụy với đất nước”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP